Tiến Minh thua sốc ở vòng 2 Pháp mở rộng

28/10/2011 08:00 Mạnh Hóa
(GDVN) - Tối qua (27/10), Nguyễn Tiến Minh đã bị tay vợt Sho Wan Ho loại ở vòng 2 giải Pháp mở rộng một cách đáng tiếc.

Sau những thành công ở các giải Mỹ mở rộng, Việt Nam mở rộng… Có vẻ như Tiến Minh đang trải qua những ngày tháng khó khăn. Anh liên tiếp bị loại ở những giải đấu quan trọng tiền SEA Games 26 là giải Đan Mạch mở rộng và Pháp mở rộng.

Tiến Minh đang có phong độ không tốt.

Ở giải Đan Mạch, sau khi để tay vợt người Nhật So Sasaki vượt qua ở vòng 2 một cách khá bất ngờ thì đêm qua ở giải Pháp mở rộng, Tiến Minh một lần nữa không thể vượt qua được vòng 2, người đánh bại Anh là tay vợt người Hàn Quốc, Sho Wan Ho (Hạng 25 thế giới). Nếu thi đấu tập trung ở 2 set cuối, Tiến Minh đã không bị loại một cách đáng tiếc như thế.

Tại set đầu tiên, Tiến Minh đã vượt qua đối thủ một cách chóng vánh với tỷ số chênh lệch 21/12. Với việc giành được chiến thắng khá dễ dàng ở séc đầu tiên dự đoán một ngày thi đấu thoải mái cho tay vợt Việt Nam. Nhưng đến set thứ 2, với sự đeo bám quyết liệt của mình, Sho Wan Ho đã gây khó khăn cho Tiến Minh. Hai tay vợt giành như từng điểm một, đáng tiếc vào thời điểm quyết định Tiến Minh lại để thua với tỷ số 18/21.

Tiến Minh đã mất vị trí hạng 7 thế giới sau trận thua này.

Việc để Sho Wan Ho gỡ hòa ở set thứ hai, cùng với thể lực không còn được như 2 set đầu tiên đã khiến cho Tiến Minh không còn giữ được sự tỉnh táo trong các pha tấn công. Chính điều này đã khiến anh luôn bị đối thủ dẫn trước với 6, 7 điểm và cuối cùng chấp nhận thua cuộc với tỷ số 14/21. Mặc dù dẫn trước, nhưng lại để đối thủ lật ngược thế cờ, chung cuộc thua 1-2 sau gần 1 tiếng tranh tài.

Mục tiêu đặt ra ban đầu là lọt vào vòng tứ kết của Tiến Minh đã không thể thực hiện, từ giờ cho đến SEA Games 26, Tiến Minh sẽ không tham gia bất kỳ một giải nào nữa. Thi đấu không thành công ở 2 giải tiền SEA Games 26, Tiến Minh đang gặp rất nhiều khó khăn về phong độ và sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn giành Huy chương Vàng ở giải đấu anh từng lỡ hẹn này.

Mạnh Hóa