Truy lùng gắt gao 2 VĐV Việt Nam bỏ trốn ở Úc

20/03/2012 08:38 Bằng Lăng (VNN)
Úc là quốc gia quản rất chặt vấn đề người ngoại quốc. Nếu trước ngày hết hạn Visa (4/5) mà 2 VĐV đội tuyển đua thuyền không về nước, sẽ chịu sự săn lùng gắt gao của cảnh sát nước này.

Chiều qua (19/3), ông Lâm Quang Thành đã có cuộc làm việc với các lãnh đạo Tổng cục TDTT về trường hợp bỏ trốn của 2 VĐV Toàn và Đông. Quan điểm của Tổng cục TDTT thì đây chỉ là vấn đề ý thức của cá nhân. Theo quy định sau 1 tuần nếu như VĐV đó không về sẽ phải có báo cáo lên ới Bộ ngoại giao, Bộ công an, Đại sứ quán Việt Nam tại Úc.


“Hướng giải quyết thì trước mắt chúng tôi đã làm việc với gia đình 2 VĐV này để khuyên họ về nước. Tôi nói thật luật pháp bên Úc chặt lắm nên các VĐV này sớm muộn cũng bị bắt lại ngay”, ông Thành khẳng định.


Ông Lâm Quang Thành, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.

Trong khi đó, bằng mối quan hệ của mình, phía bộ môn đua thuyền tiếp tục trao đổi thường xuyên và nhờ chuyên gia Zoedonne tìm đến người nhà người thân của hai VĐV ở Úc để gặp và vận động hai VĐV trẻ trở về. Chuyên gia Zoedonne từng nhiều năm huấn luyện đội tuyển bơi thuyền Việt Nam đã rất nhiệt tình giúp đỡ. Dù vậy theo trưởng bộ môn đua thuyền (TC TDTT), việc 2 VĐV Toàn và Đông bỏ trốn cũng ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên.


Trong lịch sử các cuộc bỏ trốn của các VĐV Việt Nam, có không ít các trường hợp đã bị “tóm” và trục xuất về nước. Năm 2002, cũng trong một chuyến tập huấn để chuẩn bị cho Á vận hội Pusan (Hàn Quốc), 3 đô vật Tạ Đình Đức, Nguyễn Hữu Kim, Xí Hữu Sơn đã bỏ trốn. Hai thành viên đã không gặp may mắn khi bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ và trục xuất về nước, khi đang làm nghề “cửu vạn” tại nước này. Sau khi bị bắt, các VĐV này đa số đều rơi vào cảnh thất nghiệp và sống đủ thứ nghề để kiếm sống.


Đây thực sự là bài học lớn nhưng không phải VĐV nào cũng lấy đó làm gương. Ông Đường buồn rầu cho biết: “Không hiểu nếu 2 VĐV của chúng tôi bị bắt, rồi tương lai của họ sẽ đi tới đâu. Tất cả đã đánh đổi trong sự thiếu suy nghĩ và giờ đây, họ phải sống chui lủi, suốt đời không ngẩng mặt lên được”.


Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng

Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Bằng Lăng (VNN)