MU và Arsenal 'bươu đầu mẻ trán' trước đại chiến Chủ nhật

27/08/2011 07:22 Minh Trường
(GDVN) - Tâm trạng Man Utd và Arsenal khá trái ngược trước lần đụng độ sớm ở vòng 3 vào Chủ nhật này.

Chỉ có một điểm chung nhưng lại đóng vai trò trọng yếu là họ đều thiếu vắng những nhân tố chủ chốt. Với Man Utd thì chẳng quá quan trọng, vì họ rất dồi dào lực lượng thay thế. Hơn nữa, chuỗi 2 chiến thắng chắc chắn sẽ tiếp thêm tự tin cho đoàn quân trẻ của Sir Alex. Nhìn đội hình trong tay ông lại nhớ về những đứa trẻ của ‘Giáo sư” Wenger 2, 3 mùa trước. Nhưng, những đứa trẻ của ‘Ông già gân’ có vẻ lại già dặn, bản lĩnh và được dìu dắt cẩn thận hơn. Không nắng mưa thất thường như của người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến.

Dẫu vậy, không thể phủ nhận lực lượng sứt mẻ sẽ đe dọa màn so tài trong ngày “Pháo thủ” tiến vào hang quỷ. Man Utd vắng Vidic, Rafael, Valencia. Khả năng ra sân của Ferdinand vẫn bị đặt trong dấu hỏi lớn vì tình trạng thể lực. Tương tự là Fletcher. Tiền vệ này vừa tái xuất ở đội hình 2 nhưng cơ hội để anh xuất hiện vẫn bị phủ đám mây đen bởi trong 2 tháng chống chọi với virus lạ vừa qua, Fletcher đã xuống cân trầm trọng.

Trong số những mất mát thì có lẽ vị trí Alex Song để lại khiến HLV Wenger nhức nhối hơn cả

Cũng thật may là trong bối cảnh thiếu một tiền vệ trụ thực thụ thì Man Utd cũng không gặp nhiều trở ngại bởi trụ giữa của Pháo thủ giờ mỏng manh chưa từng thấy. Alex Song còn phải chấp hành án treo giò 2 trận, Emmanuel Frimpong cũng mất quyền ra sân vì thẻ đỏ ở thất bại 0-2 trước Liverpool vừa qua. Thế là The Gunners đã hết sạch máy quét. Đó là chưa kể đến tổn thất Wilshere rồi Gervinho, Squillaci, Johan Djourou, Diaby...

Người ta tự hỏi ai sẽ là niềm cảm hứng cho Pháo thủ đây, vì Fabregas đã không còn rồi Nasri cũng đã đi nốt. Rosicky và Arshavin ư? Hẳn là như vậy rồi. Nhưng thể lực cùng trình độ hạn chế của họ sẽ làm được gì đây?

Xem ra gánh nặng giờ đè nặng lên vai Van Persie cùng Theo Walcott. Sự ăn ý của bộ đôi này ở chiến thắng tại Friuli vừa qua là cơ sở để ‘Giáo sư’ hy vọng. Ông cũng hy vọng một thời điểm nào đó, điểm yếu kinh nghiệm của cặp Evans - Phil Jones hay tâm lý còn non kém của David De Gea sẽ lộ rõ.

Chưa rõ ai sẽ nở nụ cười mãn nguyện còn kẻ nào trở thành kẻ chiến bại. Nhưng chắc chắn, lực lượng sứt mẻ nghiêm trọng sẽ làm giảm đi ít nhiều tính hấp dẫn của trận cầu tâm điểm vòng 3 đêm Chủ nhật này.

Minh Trường