Rafael: “Tôi có thể chặn đứng Ronaldo”

12/02/2013 21:26 T.L
(GDVN) – Hậu vệ 22 tuổi của Man Utd sẽ trực tiếp đối đầu người đồng đội cũ vào đêm mai.

Hậu vệ phải của Manchester United, Rafael tin rằng Cristiano Ronaldo là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện tại, nhưng anh biết cách ngăn cản đồng đội cũ của mình.

Chân sút người Bồ Đào Nha đã ghi 36 bàn trong 35 trận cho Real Madrid mùa giải này, và tính từ khi anh chuyển tới Bernabeu vào năm 2009 với giá 96 triệu euro, CR7 đã ghi 182 bàn thắng trong 179 trận.

Bất chấp thành tích đáng sợ ấy, Rafael cho biết, anh không hề ngán Ronaldo, bởi thời gian được tập luyện bên cạnh (và thường xuyên đối đầu) siêu sao người Bồ đã giúp Rafael biết được cách cản phá đối thủ.

Rafael đã ngăn chặn thành công Gareth Bale, nhưng còn Cristiano Ronaldo?

Trả lời trên tờ The Sun, Rafael nói: “Với tôi, Cristiano Ronaldo là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Tôi nghĩ anh ấy là một cầu thủ hoàn thiện, là số 1. Tôi biết rõ Cristiano có thể làm được gì trên sân bóng, bởi tôi đã tập luyện và thi đấu với anh ấy rất nhiều”.

Rafael đã thể hiện khá tốt trong trận hòa 1-1 của Man Utd trước Tottenham ở White Hart Lane, khi anh được giao nhiệm vụ kèm cặp Gareth Bale. Hậu vệ người Brazil cho biết chìa khóa thành công khi kèm một cầu thủ chính là sự tập trung.

“Hãy tập trung, đọc trận đấu. Ronaldo và Bale đều rất nhanh, nhưng lối chơi của họ có khác nhau. Ronaldo thuận chân phải nên lối chơi khác hơn nhiều. Anh ấy có thể chạy quặt vào trong và tung những cú sút căng. Cả hai đều là những đối thủ khó kiểm soát được”.

T.L