Tony Adams: “Arsenal giờ chỉ biết bán cầu thủ thôi”

19/09/2012 18:37 Trần Long
(GDVN) – Huyền thoại lẫy lừng của bộ tứ phòng ngự Arsenal đã thể hiện sự thất vọng của mình với tình trạng hiện tại của CLB cũ.
Adams, người đã giành cả sự nghiệp với Arsenal, tin rằng việc cho phép những ngôi sao như Robin Van Persie, Samir Nasri hay Cesc Fabregas rời Emirates đã tạo nên một ấn tượng rất không tốt về The Gunners, khiến họ trông giống như một đội bóng con (feeder club) chuyên đào tạo cầu thủ cho các cầu thủ lớn.
Trả lời tờ London Evening Standard, Adams cho biết: “Đối với tôi, việc bán cầu thủ như vậy phát đi một tín hiệu gây hiểu lầm rằng Arsenal chỉ biết bán cầu thủ. Bán đi những cầu thủ tốt nhất, từng chút một trong 7 năm qua, nó khiến Arsenal mất đi niềm tin vào khả năng của CLB”.
“Tôi luôn nhìn vào Arsenal như một đội bóng lớn nhất trên thế giới, vì thế tôi không thể hiểu tại sao mọi người lại muốn đến chơi ở nơi khác. Nhưng thực tế khác hẳn những gì tôi mong muốn. Bây giờ nhìn vào đội bóng cũ với tư cách là một cổ động viên, tôi cũng có cảm nhận như các fan”.
Arsenal đã khởi đầu mùa giải bất bại ở mọi đấu trường với dấu ấn lớn của đồng đội cũ của Tony Adams là trợ lý Steve Bould, người đã cải thiện khâu phòng ngự cho các Pháo thủ. Tuy nhiên trong mắt Adams, tinh thần và lối chơi hiện tại không mang đến thành công: “Vấn đề lớn của 7 năm qua là sự lỏng lẻo phòng ngự, từ thủ môn tới 4 hậu vệ, ngay cả tiền vệ trung tâm. Tư tưởng phòng ngự của cả đội cũng không khác gì”.
Trần Long