Nga đã hoàn thành hợp đồng bàn giao 52 trực thăng Mi-17E cho TQ

17/07/2014 07:47 Đông Bình
(GDVN) - Trung Quốc hiện là nước sử dụng nhiều nhất máy bay trực thăng kiểu Nga, hiện sử dụng 160 máy bay Mi-171, phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.
Máy bay trực thăng Mi-171E do Nga chế tạo

Mạng Đài tiếng nói nước Nga ngày 16 tháng 7 đưa tin, bộ phận thông tin của Tập đoàn máy bay trực thăng Nga (Russian Helicopters) cho biết, nhà máy hàng không Ulan-Ude sẽ chuyển giao lô máy bay vận tải Mi-17E cuối cùng cho Công ty TNHH khoa học công nghệ Bảo Lợi Trung Quốc (Poly Technologies).

Máy bay trực thăng Mi-17E sử dụng thành công ở Trung Quốc, trong đó có khu vực địa hình phức tạp và điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Máy bay trực thăng được sử dụng để vận chuyển thuốc, vật tư nhân đạo và vật liệu xây dựng.

Trong thông báo cho biết: "Đây là lô cuối cùng trong khuôn khổ thực hiện hợp đồng xuất khẩu 48 máy bay trực thăng, Công ty xuất khẩu quốc phòng Nga năm 2012 đã ký kết hợp đồng này. Tổng cộng đã xuất khẩu 52 máy bay trực thăng cho Trung Quốc dựa trên hợp đồng cơ bản và hợp đồng bổ sung".

Công ty này cho biết, nhân viên đội bay Trung Quốc đã được huấn luyện ở Trung tâm huấn luyện hàng không Ulan-Ude, họ đã nghiên cứu các thiết bị kỹ thuật và quy tắc lái máy bay trực thăng trong mọi điều kiện trên máy bay mô hình.

Trung Quốc là một trong những nước sử dụng lớn nhất máy bay trực thăng do Nga sản xuất, hiện sử dụng trên 160 máy bay trực thăng Mi-171.

Đông Bình