Những chiếc Su-35 mới nhất của Nga ở Viễn Đông phô diễn sức mạnh

19/02/2014 13:44 Lê Dũng Cường
(GDVN) - Phóng viên của kênh Ngôi sao đã có cơ hội chứng kiến những chiếc Su-35 luyện tập, phô diễn khả năng trên bầu trời căn cứ.

Ngày 18/2/2014, kênh Ngôi sao của quân đội Nga đã đang tải một phóng sự nhân sự kiện Không quân nước này mới bàn giao cho Trung đoàn tiêm kích chiến đấu số 23 đóng ở Viễn Đông 12 chiếc tiêm kích Su-35S mới nhất.

Đây được xem là lực lượng máy bay tiêm kích mạnh nhất của Nga được bố trí ở hướng Đông, nơi được giới truyền thông Trung Quốc nhận định là để sẵn sàng ứng phó với Trung Quốc và Nhật Bản trong các kịch bản bất ngờ.

Phóng viên của kênh Ngôi sao đã có cơ hội chứng kiến những chiếc Su-35 luyện tập, phô diễn khả năng trên bầu trời căn cứ.

Trước đó, ngày 14 tháng 2 đưa tin, Nga triển khai máy bay chiến đấu Su-35S tiên tiến nhất hiện nay ở khu vực biên giới không xa Trung Quốc.

Cùng ngày, Quân đội Nga cũng đã tổ chức 1 buổi lễ long trọng, chính thức tiếp nhận lô 12 máy bay chiến đấu đa năng Su-35S đầu tiên.

Lô máy bay chiến đấu này thay thế cho máy bay chiến đấu Su-27SM kiểu cũ sau khi được cải tạo, nâng cấp nhiều năm trước, trang bị, triển khai ở trung đoàn hàng không tiêm kích cận vệ 23, Không quân Nga.

Cho đến nay, Su-35 là máy bay chiến đấu mới nhất trang bị cho Quân đội Nga, tính năng của nó tiếp cận máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50 của Nga (T-50 đang bay thử).

Lô máy bay chiến đấu Su-35S này do nhà máy chế tạo máy bay Komsomolsk-on-Amur (nhà máy này cũng nghiên cứu chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50) sản xuất.

Lê Dũng Cường