TQ chỉ trích gay gắt, Malaysia phản ứng "hỗn loạn" vụ máy bay mất tích

13/03/2014 07:37 Hồng Thủy
(GDVN) - Thông tin khá hỗn loạn, vì vậy đến thời điểm này Trung Quốc cũng gặp khó khăn khi xác nhận liệu các thông tin Malaysia công bố có chính xác hay không
Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia trong sự bủa vây của báo chí.

Bưu điện Hoa Nam ngày 13/3 đưa tin, Bắc Kinh đã lên tiếng yêu cầu Kuala Lumpur làm rõ về các báo cáo mâu thuẫn nhau xung quanh sự thay đổi, mất tích của chuyến bay MH370, trong đó có 153 người Trung Quốc.

Bắc Kinh chỉ trích gay gắt trước những câu trả lời khá "hỗn loạn" của nhà chức trách Malaysia liên quan đến việc mất tích của chiếc Boeing 777 200 hãng Malaysia Airlines.

Cuối đêm qua, Tần Cương - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này đã yêu cầu Malaysia kiểm tra các thông tin trái ngược nhau về sự thay đổi hành trình của chiếc máy bay phản lực biến mất trong khi Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia thừa nhận họ không biết chiếc máy bay đã đi đâu.

Người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm chính phủ Trung Quốc biệt phái sang Kuala Lumpur yêu cầu Malaysia phải công bố các thông tin chính xác và nhiều hơn.

Thông tin khá hỗn loạn, vì vậy đến thời điểm này Trung Quốc cũng gặp khó khăn khi xác nhận liệu các thông tin Malaysia công bố có chính xác hay không, Tần Cương cho biết.

Kuala Lumpur cần phải xác minh lại các tin đồn và có hành động phù hợp, thông báo với Bắc Kinh kịp thời. Ông Cương lên tiếng.

Trong cuộc họp báo, các quan chức Malaysia phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi hóc búa xung quanh các thông tin mâu thuẫn nhau về sự biến mất của chiếc máy bay.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia cho biết, Trung Quốc rõ ràng phải thắc mắc vì họ có nhiều công dân liên quan. Tuy nhiên ông phủ nhận đánh giá chính phủ Malaysia đang "hỗn loạn", đó chỉ là sự "bối rối".

Tư lệnh Không quân Malaysia Rodzali Daud phủ nhận ông đã nói rằng máy bay được phát hiện bởi radar quna sự lúc 2 giờ 40 phút sáng Thứ Bảy ở phần cuối phía Bắc eo biển Malacca.

Hồng Thủy