Tây Ban Nha sẽ quyết đấu Italia với 3 tiền đạo

01/07/2012 08:32 Huy Thông - Mỹ Trinh
(GDVN) - Liệu Tây Ban Nha sẽ thay đổi chiến thuật trong trận chung kết EURO 2012 với Italia? Hãy nghe ngài Del Bosque nói.

Ngay ở trận đấu đầu tiên của vòng đấu bảng, “Ngài râu kẽm” đã gây bất ngờ cho nhiều người khi tung ra sơ đồ chiến thuật 4-6-0, với Fabregas đóng vai trò của một tiền đạo ảo. Chiến thuật này được HLV Del Bosque áp dụng một số trận đấu sau đó. Nhưng nó đã vấp phải một số chỉ trích vì lối đá của La Roja rất... buồn ngủ, ít bàn thắng.

 
"Chúng tôi sẽ chơi với 3 tiền đạo."

Chúng tôi sẽ ra sân với 3 tiền đạo, nhưng toàn đội phải giúp đỡ họ. Nhiệm vụ chính của 3 tiền đạo là tấn công và cố gắng ghi bàn. Chúng tôi phải chơi tấn công hơn là phòng thủ”, HLV Del Bosque tiết lộ.

Bên cạnh đó, “Ngài râu kẽm” cũng không tin Italia sẽ chơi phòng ngự tiêu cực, bởi theo ông trong những năm gần đây, dưới thời HLV Prandelli, Azzurri đã có sự thay đổi trong lối chơi.

Italia đã có sự tiến bộ qua từng trận đấu và họ xứng đáng lọt vào trận chung kết. Tôi không thể nói họ sẽ chơi phòng ngự chống lại chúng tôi. Họ sẽ không làm thế vì lối chơi của họ giờ đã thay đổi”, chiến lược gia người Tây Ban Nha nói.

Khi phóng viên đề cập đến tương quan sức mạnh giữa hai đội, ngài Del Bosque khéo léo đưa ra kết luận: “Tôi nghĩ chúng tôi không thể nhìn về quá khứ được. Italia đã từng 4 lần vô địch World Cup, và vì vậy chúng tôi chỉ muốn nói về hiện tại mà thôi.

Chúng tôi đã từng ở cùng bảng, cả hai đều từng vượt qua các đối thủ trên chấm 11m và phong cách chơi bóng của hai đội là tương tự nhau. Do đó, chẳng có một sự khác biệt nào thực sự lớn giữa TBN và Italia cả
.”

Huy Thông - Mỹ Trinh