Tư vấn tuyển sinh 2012: Ngành Công nghệ sinh học học những gì?

28/03/2012 14:00 Theo Dân việt
Em muốn thi vào ngành Công nghệ sinh học -Trường ĐH Khoa học tự nhiên nhưng không biết ngành này học những gì? (Lê Văn Tùng, Hưng Yên)
Ngành Công nghệ sinh học là ngành công nghệ ứng dụng trên nền tảng khoa học liên quan đến sự sống gồm nhiều lĩnh vực như cải tạo, biến đổi gen, dược phẩm, y khoa... đều cần về công nghệ sinh học. Ngoài ra, ngành này còn ứng dụng kiến thức các ngành khác về mặt vật lý, hóa học... để nâng cao chất lượng sản phẩm. Ngành Công nghệ sinh học còn được coi là ngành sáng tạo ra những công nghệ mới.

Ảnh minh họa.


Tuy nhiên, học ngành này cần phải có điều kiện trang thiết bị học tập tốt để thực hiện các hoạt động nghiên cứu về công nghệ sinh học và như vậy mới có thể cập nhật những thành tựu mới. Hiện nay, ngành công nghệ sinh học được đào tạo ở một số trường như ĐH Khoa học tự nhiên -ĐH Quốc gia Hà Nội và TP.HCM; ĐH Nông nghiệp, ĐH Bách khoa…

Bản thân người học phải có đam mê mới có thể thành công ở ngành học này. Khi ra trường, em có thể làm việc tại các khu công nghệ cao nghiên cứu về sinh học. Em cũng có thể học lên bậc cao hơn, hoặc làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến công nghệ thực phẩm.

TS Nguyễn Kim Quang

Trưởng phòng Đào tạo ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM)
Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo Dân việt