Tuyển sinh 2012: Mở rộng ngành tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

30/03/2012 09:23 Theo Tuổi trẻ
Trường ĐH Khoa học tự nhiên và Trường ĐH Quốc tế vừa công bố thông tin tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào trường trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Đối với diện tuyển thẳng, Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa chỉ tuyển thẳng vào ba ngành công nghệ thông tin (tuyển thí sinh đoạt giải môn tin học), công nghệ sinh học (môn sinh) và công nghệ thực phẩm (môn hóa). Trong khi đó, đối tượng và ngành tuyển thẳng tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa mở rộng hơn.

Theo đó, thí sinh đoạt giải Olympic quốc tế các môn toán, lý, hóa được tuyển thẳng vào các ngành có tuyển khối A, sinh học vào các ngành tuyển khối B và tin học vào các ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử và truyền thông.

Các thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào ngành đúng với môn đoạt giải hoặc ngành gần theo quy định. Thí sinh đoạt giải khuyến khích các môn toán, vật lý, hóa học, tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào bậc CĐ ngành công nghệ thông tin.

Đối với diện ưu tiên xét tuyển, các trường đều mở rộng số ngành xét tuyển so với việc tuyển thẳng. Hầu hết các ngành đều ưu tiên xét tuyển thí sinh có môn đoạt giải nằm trong khối thi của ngành đó.

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo Tuổi trẻ