Xấu hổ vì thảm bại và lục đục nội bộ, HLV Blanc dứt áo ra đi

01/07/2012 08:08 C.K
(GDVN) - Cuối cùng thì tương lai của HLV Laurent Blanc tại ĐT Pháp đã được sáng tỏ, khi chiến lược gia này quyết định chia tay Les Bleus sau 2 năm gắn bó.
Thất bại 0-2 trước đương kim vô địch EURO, ĐT Tây Ban Nha đã khiến HLV Laurent Blanc cân nhắc tương lai của mình. Quyết định của chiến lược gia 46 tuổi này, ngoài lý do về chuyên môn (khi ĐT Pháp mất ngôi nhất bảng vào tay ĐT Anh ở lượt đấu cuối và bị báo chí lên án rồi bị loại khỏi TBN một cách kém cỏi), có lẽ một phần cũng do những rắc rối bên lề mà tiêu biểu là bất đồng nội bộ. Tưởng chừng như tất cả đã được Blanc giải quyết từ khi World Cup 2010 kết thúc, nhưng chỉ sau 2 năm, nó lại khiến người Pháp phải nếm trái đắng ở một giải đấu lớn. Nasri, Yann M'Vila, Jeremy Menez và cả Ben Arfa đều trong diện nghi vấn có liên quan scandal cãi thầy phản bạn một lần nữa vấy bẩn nền bóng đá xứ lục lăng.

HLV Blanc trả lời báo chí sau khi kết thúc cuộc gặp gỡ FFF

HLV Blanc vừa có cuộc gặp với chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF), ông Noel Le Graet để thảo luận về tương lai của mình, và cả hai bên đã thống nhất được vấn đề sau hơn 48 giờ. Cuối cùng, HLV Laurent Blanc sẽ không gia hạn với LĐBĐ Pháp. Phía FFF cũng đã lên kế hoạch bổ nhiệm HLV đương nhiệm của Marseille, Didier Deschamps lên nắm quyền sau sự ra đi của Blanc, và vấn đề này có lẽ sẽ được bàn thảo trong những ngày tới.

Thật đáng tiếc cho Blanc khi ông từng là ứng cử viên số 1 cho cương vị thuyền trưởng tại Tottenham sau sự ra đi của HLV Harry Redknapp. Nhưng sau khi Spurs chính thức bổ nhiệm HLV Andre Villa Boas lên nắm quyền tại White Hart Lane vào ngày hôm qua, giờ HLV 46 tuổi này sẽ bơ vơ.

C.K