Tòa án sắp xét xử vụ thầy Phạm Quốc Đạt kiện bị kỷ luật oan sai

16/02/2020 06:38
Phương Linh
(GDVN) - Ngày 10/3/2020, Tòa án nhân dân quận 12 sẽ đưa ra xét xử vụ kiện dân sự giữa ông Phạm Quốc Đạt và Trường trung học phổ thông Võ Trường Toản, quận 12.

Ngày 12/2/2020, Thẩm phán Lê Ngọc Nga - Tòa án nhân dân quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh đã ký giấy triệu tập các đương sự trong một vụ kiện dân sự.

Theo đó, vụ việc giữa ông Phạm Quốc Đạt – giáo viên là nguyên đơn và Trường trung học phổ thông Võ Trường Toản là bị đơn sẽ được đưa ra xét xử vào sáng ngày 10/3/2020 sắp đến.

Đây là vụ việc xảy ra vào những tháng đầu năm 2019, xuất phát từ quyết định số 01, được ông Lương Văn Định – Hiệu trưởng ký ngày 21/1/2019, xử lý kỷ luật ông Đạt ở mức độ cảnh cáo.

Tòa án sắp xét xử vụ thầy Phạm Quốc Đạt kiện bị kỷ luật oan sai ảnh 1
Trường trung học phổ thông Võ Trường Toản, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Lý do: Sai phạm trong hoạt động chuyên môn, xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín người khác khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Thời gian kỷ luật là 12 tháng. Trong thời gian này, ông Đạt bị đình chỉ hoạt động giảng dạy, làm công tác kiêm nhiệm theo sự phân công của lãnh đạo nhà trường.


Tòa án đã thụ lý vụ việc trường Võ Trường Toản bị kiện kỷ luật oan

Ông Phạm Quốc Đạt hoàn toàn không đồng tình với quyết định kỷ luật này, và tự cho rằng, mình hoàn toàn không có sai phạm gì trong hoạt động chuyên môn gây hậu quả nghiêm trọng, không xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của người khác khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Sau khi nộp các đơn khiếu nại, khiếu nại bổ sung, ngày 6/3/2019, ông Phạm Quốc Đạt nhận được quyết định 1B, thu hồi quyết định số 1, quyết định mới với nội dung xử lý kỷ luật ông Đạt ở mức độ cảnh cáo, quyết định giao nhiệm vụ trực thư viện cho ông Đạt trong thời hạn 1 năm, quyết định trả lời đơn khiếu nại của ông Đạt.

Toàn bộ những quyết định này đều do người đứng đầu nhà trường, ông Lương Văn Định – Hiệu trưởng ký.

Nhận thấy vụ việc này đã kéo dài quá lâu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của mình, nên ông Phạm Quốc Đạt đã quyết định nộp đơn khởi kiện vụ việc này ra Tòa án nhân dân quận 12.

Trong đơn của mình, phía nguyên đơn yêu cầu: Nhà trường cần hủy toàn bộ các quyết định nói trên, trường phải công khai xin lỗi ông Đạt trước tập thể giáo viên nhà trường, trên 3 số báo liên tiếp, cho ông Đạt quay trở lại giảng dạy, làm chủ nhiệm theo đúng chuyên môn được đào tạo, bồi thường cho ông Đạt tiền mặt do có thiệt hại về vật chất và tinh thần.

Phương Linh