Đơn kiện chồng của cô dâu bị hủy hôn được tòa thụ lý

27/03/2012 14:25 Theo VNE
Tòa án quận Ninh Kiều đã thụ lý đơn kiện của cô Nguyễn Đặng Xuân Thùy yêu cầu giải quyết không công nhận hôn nhân với chồng là Nguyễn Phúc Duy.

Chiều 26/3, thông báo thụ lý đơn kiện đã được tòa chuyển đến cô dâu bị nhà chồng trả vì nghì nghi mất trinh, lại là nhân vật chính trong clip sex đang phát tán trên mạng.

Tuần trước, Xuân Thùy đã nộp đơn khởi kiện ra tòa, yêu cầu giải quyết không công nhận hôn nhân với chồng là Nguyễn Phúc Duy, con trai đại gia hãng nước đá đất Cần Thơ Nguyễn Hoàng Năm. Cô gái trẻ đồng thời yêu cầu chồng trả lại con gấu bông và cuốn hộ chiếu của mình. Cô cho rằng đây là hai tài sản riêng của mình, trong đó con gấu bông do một người bạn thân tặng nhân ngày cưới cách đây một năm, còn passport được Xuân Thùy làm để đi hưởng tuần trăng mật với chồng.

Hai vợ chồng Thùy - Duy không có tài sản chung nên cô dâu trẻ không yêu cầu tòa giải quyết.


Nguyễn Đặng Xuân Thùy, năm nay 19 tuổi. Ảnh: Thiên Phước.

Trao đổi với , ông Nguyễn Hoàng Đệ, Chánh án tòa án quận Ninh Kiều, cho biết hộ chiếu là loại giấy tờ tùy thân, khó thi hành án để yêu cầu bị đơn trả lại nên có thể tòa án sẽ không xem xét yêu cầu này. “Nếu nguyên đơn và bị đơn không đăng ký kết hôn thì tòa xử không công nhận vợ chồng là xong. Còn con gấu bông, trường hợp nguyên đơn có chứng cứ chứng minh là tài sản của cô ấy thì tòa chấp nhận, nếu không cung cấp được chứng cứ thì bác yêu cầu”, ông Đệ cho biết.

Luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TP Cần Thơ) nói rằng theo điều 25 Bộ Luật Tố tụng dân sự thì passport là giấy tờ tùy thân, không thuộc thẩm quyền của tòa án giải quyết. Vì vậy, Xuân Thùy có thể làm đơn cớ mất để công an địa phương xác nhận rồi mang đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Cần Thơ đề nghị cấp lại.

Giải thích với  lý do phải nhờ tòa "đòi" lại gấu bông và hộ chiếu, Xuân Thùy cho biết "không muốn đặt chân đến nhà chồng nữa".

“Lúc rời nhà chồng tôi chỉ mang theo hai bộ đồ với một ít nữ trang đeo trên người là vàng 18K mà cha mẹ chồng cho trong ngày cưới. Tôi cũng chưa có ý định lấy lại quần áo để bên nhà Duy vì không muốn đặt chân đến nhà anh ấy nữa”, Thùy nói.

Phía gia đình chồng Xuân Thùy cho biết không có ý kiến về vụ kiện của cô con dâu cũ. Đại gia Nguyễn Hoàng Năm sáng nay khẳng định: "Gia đình tôi sẽ không có mặt ở phiên xử mà chấp nhận mọi phán quyết của tòa".

Xuân Thùy là cô gái xinh xắn, gần 3 năm trước, cha Thùy hứa gả con gái cho con trai nhà đại gia hãng nước đá Nguyễn Hoàng Năm. Lúc đó Thùy mới 16 tuổi, đang học lớp 10 nên hai bên gia đình tổ chức lễ hỏi cho đôi trẻ. Đám cưới diễn ra đầu năm 2011 khi cô dâu chưa đủ 18 tuổi nên không làm giấy đăng ký kết hôn.

Sau hôn lễ 2 tuần, chồng Xuân Thùy tố vợ không còn trong trắng trước ngày cưới, còn là nhân vật trong clip sex phát tán trên mạng. Cô dâu trẻ thanh minh không được, quyên sinh nhưng được cứu sống. Tình cảm sứt mẻ, cô dâu bị trả về nhà cha mẹ ruột với lý do phải chữa bệnh, ở cho đến nay. Tháng trước cô phát hiện chồng cưới vợ mới nên mang ảnh cưới của mình đến đặt trước tiệc nhà gái; đồng thời gửi đơn khiếu nại đến chính quyền địa phương. Chính quyền tạm thu hồi giấy chứng nhận kết hôn vợ mới của chồng Xuân Thùy, chờ giải quyết sự vụ.

Theo VNE