Vờ đi vệ sinh rồi "chôm" xe chạy mất

27/03/2012 08:36 Theo Pháp luật TP HCM
Ngày 24-3-2012, Cơ quan cảnh sát điều tra CAQ7 đã hoàn tất hồ sơ khởi tố Lê Minh Trí về hành vi “lừa đảo” và “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, anh Nguyễn Minh Tân (SN 1986, ngụ huyện Bình Chánh) đến cơ quan CA quận 7 trình báo về việc bị một đối tượng lừa đảo lấy chiếc xe máy SH. Theo lời trình bày của anh Tân thì tối 28-1-2011, một người bạn tên Khiêm trước làm chung với anh ở quán bar đường Vành Đai Trong, Q. Bình Tân gọi điện thoại đến hỏi thăm, rồi rủ đi uống cà phê. Anh Tân đồng ý và chở Khiêm đi nhậu. Khi chạy đến đường Nguyễn Văn Linh, Q7 thì Khiêm kêu dừng lại đi vệ sinh. Khi Tân cũng xuống đi tiểu theo thì bị Khiêm lấy xe chạy mất. 


Đối tượng Lê Minh Trí

Từ đơn trình báo của nạn nhân, trinh sát Đội CSĐTTP về TTXH CAQ7 đã tiến hành truy xét và giữa tháng 3-2012 đã bắt được đối tượng lừa đảo tại ngã tư Thanh Đa, Q. Bình Thạnh. Ban đầu, đối tượng khai tên là Nguyễn Duy Khiêm (SN 1985, ngụ ở xã Ba Láng, H. Cái Răng, Cần Thơ) trùng với tên trên giấy CMND. Nhưng qua điều tra, Khiêm chỉ là tên giả, tên thật của y là Lê Minh Trí (SN 1988, ngụ P.Long Hòa, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ). Y đã lấy chứng minh nhân dân của người khác dán ảnh của y lên nhằm tạo vỏ bọc hợp pháp. Sau khi lấy được xe của Tân, Trí bán được 40 triệu đồng. Sau khi ăn xài hết tiền, Trí đi xin việc làm thì bị CA bắt.

Rà soát hồ sơ, điều tra viên còn phát hiện Trí đang bị CATP Cần Thơ truy nã về hành vi “trộm cắp tài sản”. Sáng 14-10-2010, Trí và Nguyễn Trường Giang (SN 1988, ngụ Q. Ninh Kiều, Cần Thơ) đột nhập vào nhà chị Phạm Thị Tuyền (ở P.Phước Thới, Q. Ô Môn, TP.Cần Thơ) trộm xe SH. Không ngờ trong cốp xe chị Tuyền có để 22 cây vàng và 120 triệu đồng (số tiền chị định đem đi mua đất) cùng điện thoại, máy ảnh.

Theo Pháp luật TP HCM