Điều tra nguồn gốc bốn xe hơi hạng sang nhập lậu từ Mỹ

11/04/2012 08:27 Theo Pháp luật TP HCM
Hồ sơ hải quan cho thấy bốn xe này được đưa lên tàu từ cảng Long Beach (bang California, Mỹ) cũng là nơi 16 chiếc xe bị đánh cắp bị phát hiện.
Xe sang nhập lậu từ Mỹ về cảng Hải Phòng.

Ngày 10-4, Cục Hải quan Hải Phòng cho biết Đội Kiểm soát Hải quan vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguồn gốc bốn chiếc xe hơi hạng sang

Bốn chiếc xe gồm một xe Mercedes S550, một xe BMW 750Li, một xe BMW X6, một xe Volkswagen Tuareg mới tinh được nhập lậu vào cảng Hải Phòng để xử lý theo quy định của pháp luật và công ước quốc tế.

Theo Cục Hải quan Hải Phòng, do đang điều tra nên chưa thể tiết lộ bốn xe hơi này có liên quan gì tới lô 20 xe hơi bị đánh cắp tại Mỹ hay không. Tuy nhiên, hồ sơ hải quan cho thấy bốn xe này được đưa lên tàu từ cảng Long Beach (bang California, Mỹ) cũng là nơi 16 chiếc xe bị đánh cắp bị phát hiện.

Trước đó, Đội Kiểm soát Hải quan Hải Phòng phát hiện bốn xe hơi trên được nhập vào cảng Hải Phòng trong hai container trên tàu Uni-Chart hôm 26-2. Trên vận đơn lô hàng được khai báo là nhôm cuộn, nhôm lá, sàn nâng hạ. Đơn vị nhận hàng trên vận đơn là Doanh nghiệp tư nhân Thủy Anh Minh (trụ sở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã từ chối nhận hàng.Theo Pháp luật TP HCM