Giận vợ, giết cháu rồi gói xác phi tang

13/03/2012 08:51 Theo Zing.vn
Cái tên Lê Văn Phúc nổi tiếng ở Thủy Nguyên, Hải Phòng chẳng khác sát thủ Lê Văn Luyện. 

Ở Hải Phòng, chỉ nhắc tới tên hắn là ai cũng bức xúc, phẫn nộ. Không thể ngờ, Phúc sát hại con của anh trai vợ là cháu Cù Văn Duy (9 tuổi, là học sinh lớp 3) một cách dã man, gói xác vứt trên đồi vắng chỉ vì giận vợ mình.


Phúc rồi sẽ phải trả giá đắt cho hành vi dã man với một cáu bé vô tội.

Lê Văn Phúc và Cù Thị Hạnh (Hạnh là cô ruột nạn nhân Duy) kết hôn từ năm 2010. Sang năm 2011, khi mới cưới được 9 tháng, vợ đang mang bầu thì Phúc phải đi tù vì chống người thi hành công vụ. Cú vấp đầu đời không khiến Phúc hướng thiện mà càng ngày hắn càng trở thành con người cục cằn, thô lỗ. Vợ hắn, người đã phải chịu vất vả sinh con, nuôi con một mình chờ hắn mãn hạn tù lại là người phải hứng chịu những đòn roi mà hắn học được khi ở trại giam.

Tới khi con Phúc lên 4 tuổi, vì không chịu nổi tính ghen tuông vô lý, cộng thêm việc giở “văn tù” ra đánh vợ, chị Hạnh đã xin ly hôn Phúc. Nhưng vì nghĩ thương con, phần vì Phúc có vẻ ăn năn, mong vợ tha thứ nên chị lại chấp nhận chung sống. Vợ chồng Hạnh – Phúc lại có thêm một cậu con trai. Những tưởng Phúc sẽ sớm hồi tâm chuyển ý sau lần rạn nứt tình cảm nhưng không ngờ, bản tính khó rời, Phúc vẫn tật nào, tính ấy.

Tới đầu năm 2012, chị Hạnh đã không thể chịu nổi tính ghen của Phúc. Vốn chẳng nghề nghiệp gì, Phúc chỉ loanh quanh ở nhà với con gà, con lợn. Vợ làm công nhân, Phúc cứ tưởng tượng ra chuyện vợ có bồ. Vin vào dó, Phúc thường xuyên đánh vợ. Có lần, Phúc nghi vợ có người theo đuổi. Đánh đập, tra khảo mãi không được, Phúc dọa “nếu mà tao biết sự thật mười mươi thì tao giết mày”. Thậm chí, hai vợ chồng mâu thuẫn, Phúc đánh ghê quá, Hạnh phải bỏ đi thì hắn ta nhắn tin dọa: “tao giết bố mày, mày về mà lo tang cho ông ấy”.

Khi nghe tin cháu trai mất, chị Hạnh tất tưởi chạy về. Nhưng khi về tới nơi, biết tin kẻ gây án là chồng mình thì chị không thể khóc nổi. Nỗi đau như bóp nghẹt trong lòng. Chị Hạnh tâm sự rằng, đã quá quen với những lời dọa giết của Phúc. Thậm chí, ngày xảy ra vụ án, Phúc còn gọi, bắt chị về, nếu không hậu quả có thế nào thì đừng ân hận. Chị chẳng ngờ, Phúc là kẻ dã man tới mức giết hại một đứa cháu vô tội, bằng tuổi con trai Phúc. Chị Hạnh chẳng còn đau hơn được bởi nỗi đau mất con của anh chị mình lại bắt nguồn từ chính bản thân mình.

Lời khai ban đầu ở cơ quan điều tra, Phúc còn nói rằng, trước khi sát hại cháu, từng nghĩ tới chuyện giết chính con đẻ của mình. Có lẽ khó lòng tin nổi sự thật từ lời khai của kẻ sát nhân máu lạnh như Phúc. Nhưng một điều đã xảy ra là hắn giết một cháu bé hoàn toàn vô tội để thỏa mãn thú tính vì muốn trả thù vợ của mình.

Phúc không hề có tiền sử bệnh tâm thần nên không thể nói hắn là kẻ bệnh tật. Nhìn hành vi của hắn, có lẽ không ai có thể tin rằng một người bình thường lại hành động như vậy. Chỉ có thể lý giải về sự hận thù mù quáng, ích kỷ của hắn.

Theo Zing.vn