Hải Phòng: Nhập lậu BMW X6 dưới mác nhôm cuộn

10/03/2012 15:51 Theo Vnexpress
Hải quan Hải Phòng vừa bắt giữ bốn xe ôtô hạng sang nhập lậu gồm một chiếc BMW X6, một BMW 750 Li, một Mercedes S550 và một Volkswagen Touareg.
Ngày 9/3, bốn xe ôtô hạng sang (trị giá khoảng 15 tỷ đồng) từ Mỹ nhập khẩu về cảng Hải Phòng, khai báo là nhôm cuộn bị hải quan phát hiện. Doanh nghiệp đứng tên nhận hàng ở Hà Nội đã từ chối nhận lô hàng này.

Đội Kiểm soát thuộc Hải quan Hải Phòng phát hiện và bắt giữ bốn xe ôtô hạng sang nhập lậu gồm một chiếc BMW X6, một BMW 750 Li, một Mercedes S550 và một Volkswagen Touareg. Lô xe sang này được nhập từ Mỹ về cảng Hải Phòng vào ngày 26/2 với khai báo hải quan là nhôm cuộn nhập khẩu.

Theo ông Vũ Hoàng Dương, Đội trưởng Kiểm soát, sau khi bị cơ quan hải quan phát hiện thực chất hàng hóa nhập khẩu là bốn xe sang, chứ không phải nhôm cuộn, doanh nghiệp đứng tên nhận hàng (có địa chỉ ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã từ chối nhận lô hàng trên.

Trước đó, cuối năm 2011, cũng có một lô hàng nhập lậu 7 xe từ Mỹ, sau đó số hàng này được xác định là xe ăn cắp. Còn lô hàng này hiện chưa có kết luận. Tính theo giá thị trường, tổng giá trị bốn chiếc xe khoảng 15 tỷ đồng.


Theo Vnexpress