Mẹ ông Vươn: Mong con sớm được về đoàn tụ với gia đình

19/03/2012 20:46 Theo Dân trí
Bà Trần Thị Mạp (mẹ ông Vươn) đã chính thức gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến lãnh đạo Đảng - Nhà nước.

Trao đổi với PV, bà Trần Thị Mạp, 84 tuổi, ở thôn Thúy Nẻo, xã Bắc Hưng, Tiên Lãng - Hải Phòng, bày tỏ: Sau vụ cưỡng chế đầm tôm xảy ra ngày 5/1/2012, cả 5 người con của bà gồm Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn vệ, Đoàn Văn Quý và 2 người con dâu Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) cùng Phạm Thị Báu (Hiền) cùng dính vào vòng lao lý. Tuy nhiên Đảng - Nhà nước, đặc biệt là Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, đã sao sát để ý, quan tâm chỉ đạo làm rõ, xử lý sự việc có lý có tình, phù hợp đạo lý người Việt Nam. 

Bà Mạp mong cơ quan chức năng xem xét giảm tội cho các con, đặc biệt là Đoàn Văn Vươn. (Ảnh: Anh Thế)

Thông qua Dân trí, bà Mạp muốn gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng Chính phủ sau vụ việc liên quan đến vụ cưỡng chế đầm tôm Đoàn Văn Vươn, đồng thời mong muốn ánh sáng công lý sẽ soi sáng, vụ việc sẽ được xử lý theo đúng quy định pháp luật. Với những việc làm trái cả luật và đạo lý của chính quyền huyện Tiên Lãng, bà Mạp mong muốn các cơ quan chức năng sớm có hình thức xử lý thấu đáo và cụ thể đối với từng cá nhân có sai phạm.

Riêng với trường hợp con trai bà là ông Đoàn Văn Vươn, bà Mạp cũng mong cơ quan chức năng soi xét lại hành vi phạm tội của ông Vươn để con bà sớm được về đoàn tụ với gia đình, gây dựng lại sự nghiệp, lo cuộc sống gia đình.

Bà Mạp chia sẻ: “Tôi biết Thủ tướng Chính phủ đã nêu trong kết luận và có kiến nghị các cơ quan liên quan xem xét các tình tiết để giảm nhẹ hình phạt cho con tôi. Tôi xin cảm ơn Thủ tướng đã thấu hiểu những người nông dân nuôi trồng thủy sản vùng ven biển như con trai tôi”. 

Cũng theo lời người mẹ già, bà có 7 người con (5 trai, 2 gái), trong đó có 1 người con có bệnh lý tâm thần, phải sống dựa vào gia đình; 1 người con đã bỏ đi biệt tích; ông Vươn và 2 anh em trai còn lại thì đang bị tạm giam vì chống đối lại lực lượng cưỡng chế huyện Tiên Lãng ngày 5/1. 

Được biết, thực hiện theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về nội dung vụ cưỡng chế đầm tôm Đoàn Văn Vươn là trái luật và sai cả đạo lý, UBND TP Hải Phòng đang gấp rút tiến hành công tác xử lý để giải quyết dứt điểm vụ việc trước ngày 30/3, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính Phủ.

Theo Dân trí