Nghi án đi hút đinh bị "đinh tặc" chém dã man

10/04/2012 10:43 Theo Pháp luật TP HCM
Nạn nhân cho biết không có mâu thuẫn với ai nhưng do việc hút đinh của “đinh tặc” nên anh thường bị dọa chém.

Ngày 7/4, anh Lương Thanh Duy (19 tuổi, ngụ Thủ Đức, TP.HCM), thành viên Đội Thanh niên xung kích phòng, chống rải đinh quận Thủ Đức bị một nhóm người chém, đập bằng ống tuýp sắt.

Bỗng dưng bị chém

Anh Duy đang được theo dõi sau ca phẫu thuật nối cơ, gân đùi tại BV Đa khoa khu vực Thủ Đức. Tại giường bệnh, Duy kể hơn 19 giờ ngày 7/4, anh chở bạn đi công việc trên quốc lộ 1K (phường Linh Xuân, Thủ Đức) thì bị một nhóm người đi trên tám xe máy bao vây. Những người này cầm mã tấu, ống tuýp sắt tới chỗ Duy cùng nhóm bạn đang đứng đập xe máy, sau đó chém vào người. Duy dùng tay phải đỡ đòn cho một bạn gái nên bị chém vào tay. Nhóm này tiếp tục chém vào đùi phải của Duy làm anh ngã úp mặt xuống đường, sau đó chém nhiều nhát vào lưng anh. Gây án xong, chúng lên xe tẩu thoát.

Anh Duy đang điều trị tại BV Đa khoa khu vực Thủ Đức.

Theo BS Nguyễn Văn Hưng, người trực tiếp phẫu thuật cho Duy, nặng nhất là vết thương ở đùi, gây đứt gân và ảnh hưởng hệ thần kinh.

Duy cho biết anh không có mâu thuẫn với ai. Tuy nhiên, công việc hút đinh trên các tuyến đường khu vực giáp ranh phức tạp về an ninh trật tự nên cả đội hút đinh thường bị dọa chém.

Chưa bắt được thủ phạm

Duy cho biết hiện công an vẫn chưa lấy lời khai để truy xét những kẻ gây án. Theo Duy, có khả năng những kẻ hành hung anh thuộc nhóm “đinh tặc” hoạt động trên quốc lộ 1A, đoạn từ cầu vượt Sóng Thần đến khu vực nhà thờ Khiết Tâm (phường Bình Chiểu, Thủ Đức). Nhóm này cũng chạy hướng cầu vượt Sóng Thần tới, người nhà anh cho biết kẻ gây án đã ra đầu thú tại công an phường là một sinh viên.

Tuy nhiên, khi xác minh tại Công an quận Thủ Đức, chúng tôi được chỉ huy Đội CSĐTTP về TTXH cho biết hiện vẫn chưa biết thông tin Duy bị chém và không có chuyện đối tượng gây án ra đầu thú. Tại Công an phường Linh Xuân, cán bộ trực ban cho biết Duy bị chém gần trụ sở công an phường, công an vẫn chưa bắt giữ được nhóm hung thủ và không có đối tượng nào đến trình diện. Nội dung vụ án đã được công an phường báo lên cơ quan điều tra công an quận.

Theo Duy, hiện khu vực rải nhiều đinh nhất nằm trên tuyến quốc lộ 1A từ trước nhà thờ Khiết Tâm đến cầu vượt Linh Xuân. Những kẻ trực tiếp thực hiện hành vi rải đinh không vá, sửa xe mà được các chủ tiệm thuê thực hiện. “Tụi em biết giờ giấc bọn này hoạt động nên tranh thủ đi hút hết đinh chúng vừa rải. Giờ “đinh tặc” dùng đinh bằng loại nhựa cứng nên tụi em phải tìm nhặt chứ xe thì không thể hút nhựa” - Duy cho biết.

Được biết lúc trước đội hút đinh có gần chục người, nay tính luôn cả đội trưởng và đội phó thì chỉ còn năm người. Lý do là công việc nguy hiểm, thu nhập thấp.

Theo Pháp luật TP HCM