Trao giải cuộc thi “Dũng sĩ nhỏ chống dịch Covid-19”

20/04/2020 09:29
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
(GDVN) - Sau gần 1 tháng phát động, ngày 20/4, Ban tổ chức dự án “Me Little Hero- Dũng sĩ nhỏ chống dịch” đã công bố giải thưởng và trao giải cho các thí sinh đạt giải.

“Me Little Hero” (Dũng sĩ nhỏ chống dịch) là một dự án trên mạng xã hội Facebook của nhóm các bạn trẻ mang tên “Những ngọn lửa” The Flames.

Nhóm gồm 4 thành viên 9x đến từ các tỉnh, thành phố khác nhau, đều là những giáo viên trẻ, cùng chung ý tưởng góp ích cho cộng đồng.

Dự án “Me Little Hero” được triển khai dưới hình thức một cuộc thi video thông qua việc trả lời câu hỏi: “Các em làm gì để phòng chống dịch Covid-19?”.

Đối tượng được hướng tới là các bạn nhỏ toàn quốc, không vượt quá 18 tuổi, tổng giá trị giải thưởng của dự án là 12 triệu đồng do các thành viên sáng lập dự án đóng góp.

Trao giải cuộc thi “Dũng sĩ nhỏ chống dịch Covid-19” ảnh 1
Sau hơn 1 tháng phát động, Ban tổ chức đã chấm và trao giải online cho các thí sinh dự thi (Ảnh: LT)

Fanpage dự án “Me Little Hero” chính thức ra mắt vào sáng ngày 17/3/2020, sau hơn 1 tháng phát động đến nay đã thu hút được hơn 1.600 người theo dõi và tương tác.

Qua thống kê, dự án nhận được tổng số 139 video tuyên truyền gửi dự thi, trong đó huyện An Dương (Hải Phòng) có số lượng nhiều nhất với 43 tác phẩm.

Cụ thể, Trường Mầm non Đại Bản có 1 tác phẩm, Tiểu học An Dương 5 tác phẩm, Trung học cơ sở Đồng Thái có 31 tác phẩm, Trung học cơ sở Đại Bản 1 tác phẩm, Trung học cơ sở Lê Thiện 1 tác phẩm, Trung học phổ thông  An Hải có 4 tác phẩm.

Một số địa phương khác như: huyện Kiến Thụy, An Lão (Hải Phòng) có 38 video tham dự, trong đó xã Tân Dân 16 tác phẩm);

Các thí sinh tại quận Ngô Quyền (Hải Phòng), tỉnh Tuyên Quang, Thanh Hoá, Quảng Nam, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ninh, Yên Bái, Nghệ An có tổng 96 tác phẩm.

Trao giải cuộc thi “Dũng sĩ nhỏ chống dịch Covid-19” ảnh 2
Nhóm giáo viên sáng tạo cuộc thi Dũng sĩ nhỏ chống dịch Covid-19

Cô giáo Đào Mai Trang (giáo viên Trường Trung học cơ sở Đồng Thái, huyện An Dương, Hải Phòng) – một trong 4 thành viên Ban sáng lập dự án cho biết, Ban sáng lập đã chọn và đăng tải 64 tác phẩm chất lượng trên Fanpage để tham gia chấm giải.

Các tác phẩm có nội dung tuyên truyền hấp dẫn, thu hút người xem, có video lên tới gần 10.000 lượt xem mang lại hiệu quả tuyên truyền cao.

Kết quả, giải Nhất 5 triệu đồng thuộc về Nhóm học sinh trường Trung học phổ thông An Hải (huyện An Dương, Hải Phòng).

Đó là tác phẩm: sáng tác và biên đạo ca khúc “Covid không thuộc về ta” cover trên nền nhạc bài hát “Chúng ta không thuộc về nhau” của ca sỹ Sơn Tùng M-TP, lời bài hát hàm chứa nhiều nội dung, ý nghĩa về phòng chống dịch.

Tác phẩm đã thể hiện được việc sẻ chia những vất vả của những người làm nhiệm vụ tuyến đầu, lồng ghép các biện pháp phòng chống, khuyến cáo mọi người không được hoang mang, lan truyền thông tin không đúng và kêu gọi người dân phải đoàn kết, đồng lòng để đẩy lùi Covid.

Giải Nhì: 3 triệu đồng thuộc về Nhóm học sinh Trung tâm kỹ năng sống Colorful Art (Uông Bí, Quảng Ninh) trên nền nhạc bài hát “Việt Nam ơi đánh bay Corona”, các em nhảy  danesport… với nội dung chuyển tải về phòng chống dịch trở nên sôi động, hấp dẫn, thu hút hàng nghìn lượt người xem.

Trao giải cuộc thi “Dũng sĩ nhỏ chống dịch Covid-19” ảnh 3
Giải Nhất 5 triệu đồng thuộc về Nhóm học sinh trường Trung học phổ thông An Hải (huyện An Dương, Hải Phòng). (Ảnh: LT)

Giải Ba: 1 triệu đồng thuộc về em Bùi Bích Lan Vi (học sinh lớp 12A8, Trường Trung học phổ thông Tĩnh Gia 1, Thanh Hóa).

Em Lan Vi cũng là thí sinh đạt giải phụ với video tuyên truyền được nhiều người yêu thích nhất.

Ba giải Khuyến khích (mỗi giải 500.000 đồng) thuộc về em: Trương Ngọc Mai- Trường Trung học cơ sở Quang Trung (Yên Bái); em Phạm Hà My- Trường Trung học cơ sở Đồng Thái (Hải Phòng) và em Ngô Diệu Khánh Chi- (Uông Bí, Quảng Ninh).

Giải phụ mỗi giải 300.000 đồng:  2 giải thí sinh nhỏ tuổi nhất: em Quỳnh Thư ở thành phố Hồ Chí Minh, em Kiều Trang ở Đại Bản, An Dương (5 tuổi) và 1 giải thí sinh có video tiềm năng nhất em Huỳnh Ngọc Trâm – Trường Trung học cơ sở Đồng Thái (Hải Phòng).

Ông Vũ Ngọc Quý, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Cán bộ và Dạy nghề thanh thiếu niên Hải Phòng - Phó Ban Giám khảo cuộc thi cho biết: “Cuộc thi mang tính thời sự cao đã gây chú ý và thu hút nhiều lứa tuổi tham gia.

Cuộc thi giúp các em học sinh có sân chơi sáng tạo, phù hợp và mang tính công nghệ khi phải nghỉ học dài ngày vì dịch Covid-19.

Hầu hết các nội dung đều bám sát chủ đề, các clip tham dự đều thể hiện rất tự nhiên và mang thông điệp tuyên truyền rõ nét.

Rõ ràng là các em học sinh rất am hiểu về dịch Covid-19 thông qua cách hướng dẫn phòng, chống dịch.

Một điều đáng chú ý nữa là các thí sinh tự tin trước máy quay, có những em học lớp 1 mà nói tiếng Anh rất ngộ nghĩnh và đáng yêu”.

Em Phạm Minh Hiếu (sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân) là người đã từng tham gia rất nhiều hoạt động đoàn đội và cũng là thành viên trẻ tuổi nhất trong Ban giám khảo của cuộc thi.

Em Hiếu chia sẻ: “Cuộc thi có ý nghĩa vô cùng lớn không chỉ đối với các em học sinh mà còn có ý nghĩa lớn đối với cá nhân em.

Đặc biệt trong thời gian nghỉ dịch ở nhà, tham gia vào Ban tổ chức, Ban giám khảo của dự án, em thấy các em nhỏ thực sự rất sáng tạo.

Các em đã cố gắng hết mình để truyền tải những nội dung thông điệp tới mọi người qua các video, để từ đó thấy được ý thức, trách nhiệm của các em đối với cộng đồng và những vấn đề thời sư, cấp bách của đất nước”.

Dự án “Me Little Hero- Dũng sĩ nhỏ chống dịch” đã góp phần tuyên truyền đến hàng nghìn người dân tại thành phố Hải Phòng và các tỉnh khác trên cả nước, tạo hiệu ứng tích cực trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, Dự án không chỉ dừng lại là thu hút sự quan tâm của các em nhỏ mà lan tỏa thông điệp tốt đẹp đến tất cả mọi người trên phạm vi diện rộng.

LÃ TIẾN