Trao giải vòng bán kết quốc gia cuộc thi tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác

13/11/2019 06:00
Vũ Ninh
(GDVN) - Sau hơn 5 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút được gần 500 nghìn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên dự thi, trong đó có 400 nghìn học sinh phổ thông.

Ngày 12/11, tại trường Trung học phổ thông Hoa Lư A, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức trao giải vòng bán kết cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.

Đến dự với lễ trao giải có Tiến sĩ Nguyễn Xuân An Việt, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình và lãnh đạo địa phương.

Bộ Giáo dục tổ chức Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác năm 2019
Bộ Giáo dục tổ chức Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác năm 2019

Trải qua 3 đợt thi của Vòng loại và Vòng thi Bán kết, Ban tổ chức đã lựa chọn được từ 3 bảng 30 thí sinh tham dự Vòng chung kết cá nhân xếp hạng toàn quốc.

Sau hơn 5 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút được gần 500 nghìn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên dự thi, trong đó có 400 nghìn học sinh phổ thông; 38 nghìn sinh viên và hơn 38,5 nghìn giáo viên, cán bộ trẻ dưới 35 tuổi.

Ông Nguyễn Xuân An Việt đánh giá: “Bảng A là sự tranh tài của các em học sinh đến từ 10.135 trường Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông và các Trung tâm giáo dục thường xuyên tại 63 tỉnh, thành phố.

Bảng B là sự cạnh tranh khốc liệt giữa sinh viên của hơn 200 trường đại học, học viện, đại học, cao đẳng, trung cấp trên cả nước. 

Đặc biệt là sự xuất hiện của sinh viên đang là lưu học sinh nước ngoài tham dự và đạt giải cao tại Vòng loại và Vòng bán kết, khiến cho Bảng B nóng hơn bao giờ hết.

Bảng C ghi nhận sự bám đuổi gay cấn giữa các thí sinh là giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, đoàn viên, thanh niên, thí sinh tự do hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: giáo dục, y tế, doanh nghiệp tư nhân…

Cơ cấu thành phần thí sinh năm nay đã tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, thể hiện sự lan tỏa rộng rãi của Cuộc thi. 

Đồng thời là sự khẳng định: sau 5 lần tổ chức, cuộc thi đã góp phần không nhỏ đưa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào cuộc sống, lan tỏa tới mọi tầng lớp trong xã hội”.

Trao giải cho thí sinh Đinh Thị Phương Nhâm, giải Tư Vòng thi Bán kết của cuộc thi (Ảnh:V.N)
Trao giải cho thí sinh Đinh Thị Phương Nhâm, giải Tư Vòng thi Bán kết của cuộc thi (Ảnh:V.N)

Theo thông tin từ Ban tổ chức, cuộc thi năm nay đã thu hút gần 500 nghìn lượt thí sinh dự thi, cụ thể đã có: 400.000 học sinh phổ thông, 38.000 sinh viên và 38.500 giáo viên, cán bộ trẻ dưới 35 tuổi đăng ký dự thi. 

Cuộc thi đã tạo ra sức lan tỏa ở các nhà trường và cơ sở giáo dục, góp phần tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Ngành nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tỉnh Ninh Bình vinh dự có một thí sinh đạt giải Tư vòng bán kết đó là em Đinh Thị Phương Nhâm, lớp 12A trường Trung học phổ thông Hoa Lư A.

Em Đinh Thị Phương Nhâm chia sẻ cảm xúc khi nhận giải (Ảnh:V.N)
Em Đinh Thị Phương Nhâm chia sẻ cảm xúc khi nhận giải (Ảnh:V.N)

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận giải, em Đinh Thị Phương Nhâm bày tỏ: “Bản thân em nhận thức đây là một cuộc thi vô cùng ý nghĩa. 

Thông qua cuộc thi này em hiểu rõ hơn về thân thế, sự nghiệp, tác phong, đạo đức và lối sống của Bác.

Em cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các thầy cô, bạn bè đã giúp đỡ em có thêm động lực hoàn thành tốt bài thi.

Qua cuộc thi này em mong muốn các bạn trẻ Việt Nam có thể học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, theo 5 điều Bác Hồ dạy từ đó xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

Bên cạnh việc thu hút học sinh, sinh viên trong nước tham gia dự thi, cuộc thi năm nay đã lan tỏa và thu hút một bộ phận lưu học sinh tham gia thi. 

Năm nay là năm đầu tiên đã có thí sinh đang là lưu học sinh học tại nước ngoài hưởng ứng dự thi và đạt giải.

Vũ Ninh