Tuổi trẻ tỉnh Thái Nguyên học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác

01/11/2019 06:30
Vũ Ninh
(GDVN) - Tỉnh Thái Nguyên đạt 5 giải cá nhân vòng loại cuộc thi: “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.

Ngày 31-10, tại Trường Đại học Nông Lâm (Đại học Thái Nguyên), Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục - Đào tạo) đã tổ chức trao giải vòng loại Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.

Bộ Giáo dục tổ chức Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác năm 2019
Bộ Giáo dục tổ chức Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác năm 2019

Đến dự với buổi lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Xuân An Việt, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng ban tổ chức; Ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên; Phó giáo sư Lê Sỹ Trung, Chủ tịch hội đồng trường Đại học Nông Lâm (Đại học Thái Nguyên) cùng nhiều đại diện lãnh đạo Bộ, ngành, địa phương.

Sau hơn 5 tháng tổ chức hai đợt thi, tuổi trẻ tỉnh Thái Nguyên đã tích cực hưởng ứng, tham gia và đạt nhiều thành tích cao.

Cụ thể, cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã thu hút được gần 21 nghìn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tham gia, trong đó có gần 15 nghìn lượt thí sinh dự thi bằng hình thức trắc nghiệm.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Xuân An Việt đánh giá cao công tác tổ chức, tuyên truyền, thực hiện của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên.

Bên cạnh đó lãnh đạo Bộ cũng đặc biệt cảm ơn sức trẻ, sự nhiệt huyết và tinh thần say mê học hỏi của đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên tỉnh Thái Nguyên.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao công tác tổ chức của tỉnh Thái Nguyên (Ảnh:V.N)
Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao công tác tổ chức của tỉnh Thái Nguyên (Ảnh:V.N)

Ông Nguyễn Xuân An Việt nói: “Cuộc thi: Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019, tiếp tục được Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các đơn vị đồng hành tổ chức: Công ty Cổ phần tập đoàn giáo dục Egroup, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư và Truyền thông Hùng Vương – Hùng Vương Media tổ chức, Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long.

Sau hơn 5 tháng tổ chức, Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 đã thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, các bạn trẻ ở trong nước và nước ngoài tích cực tham gia.

Cuộc thi năm nay Ban Tổ chức đã có những thay đổi, cải tiến so với những lần tổ chức thi trước: thiết kế 03 bảng thi, bảng A dành cho học sinh, bảng B dành cho sinh viên, bảng C dành cho giáo viên, cán bộ quản lý, đoàn viên, thanh niên dưới 35 tuổi. Số lượng giải thưởng năm nay cũng tăng hơn so với các lần tổ chức trước”.

Thí sinh Phan Thị Trang, giảng viên Khoa Chăn nuôi thú y, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đạt giải Nhì cuộc thi (Ảnh:V.N)
Thí sinh Phan Thị Trang, giảng viên Khoa Chăn nuôi thú y, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đạt giải Nhì cuộc thi (Ảnh:V.N)

Sơ kết vòng loại Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 5 giải cho những thí sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đạt điểm cao nhất của hai đợt thi, đồng thời xét tham dự vòng chung kết.

Theo đó, giải Nhất vòng loại khu vực thuộc về thí sinh Đinh Hồng Quân, lớp 12A3, Trường Trung học Phổ thông Đại Từ; 2 giải Nhì là thí sinh Phan Thị Trang, giảng viên Khoa Chăn nuôi thú y (Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên) và thí sinh Trần Công Minh sinh viên lớp 49 Chăn nuôi thú y POHE (Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên); 2 giải Ba là thí sinh Hoàng Thị Hồng Hiên, giáo viên Trường Mầm non xã Tân Dương (Định Hóa) và thí sinh Đào Duy Tùng, giáo viên trường Tiểu học Tân Thịnh (Định Hóa).

Là thí sinh nhỏ tuổi nhất, em Đinh Hồng Quân không dấu khỏi sự xúc động và vui mừng: 

“Em rất biết ơn các thầy cô, các bạn đã giúp đỡ em có thể hoàn thành tốt bài thi và đạt được kết quả cao như ngày hôm nay.

Em thấy đây là một cuộc thi rất ý nghĩa và bổ ích giúp thế hệ trẻ chúng em có thể hiểu rõ hơn về thân thế, sự nghiệp, nhân cách và đạo đức của Bác để từ đó tu dưỡng bản thân, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh như mong ước của Bác”.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất vòng loại cuộc thi (Ảnh:V.N)
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất vòng loại cuộc thi (Ảnh:V.N)

Thí sinh Phan Thị Trang, giảng viên Khoa Chăn nuôi thú y xúc động: “Có được kết quả này bản thân tôi cảm thấy rất tự hào và cũng ý thức được trách nhiệm của mình phải học tập và làm theo tấm gương Bác.

Là một giảng viên hơn ai hết tôi hiểu được rằng những bài học, những câu chuyện về Bác là kim chỉ nam cho hành động của mình, tu thân, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng để làm sao hoàn thành tốt công việc giảng dạy, bồi dưỡng thế hệ trẻ”.

Dự kiến vòng Chung kết của cuộc thi: “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019, sẽ được tổ chức trong 2 ngày: 8-9/11/2019 tại Đại học Xây dựng Hà Nội.

Thí sinh có thể tham khảo thông tin về cuộc thi tại trang web: http://hocvalamtheobac.vn/

Vũ Ninh