Trường chuyên Lê Hồng Phong mở lớp phụ đạo trong hè đối với học sinh điểm thấp

02/06/2022 06:41
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Cô Phạm Thị Bé Hiền, hiệu trưởng trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, quận 5 xác nhận, trường sẽ tổ chức phụ đạo hè cho học sinh có điểm thấp.

Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh ra thông báo cho biết, sẽ tổ chức mở lớp phụ đạo tập trung bắt buộc trong hè cho học sinh có điểm thấp.

Ngày 1/6/2022, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Phạm Thị Bé Hiền – Hiệu trưởng trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong cho biết, dự kiến khóa hè này sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến 31/7/2022, hoàn toàn miễn phí.

Học sinh cần đi học tập trung, phụ đạo trong dịp hè là các em có điểm bài kiểm tra cuối học kỳ 2 với các môn Toán, Lý, tiếng Anh từ 4,9 trở xuống và môn Hóa là từ 4 điểm trở xuống.

Việc này sẽ áp dụng cho các học sinh lớp 10 lên 11 và 11 lên 12.

Nhà trường sẽ tổ chức điểm danh, quản lý học sinh việc đi học phụ đạo tập trung trong dịp hè này, và cuối đợt có một bài kiểm tra đánh giá khóa học do giáo viên phụ trách.

Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, quận 5 (ảnh minh họa: báo SGGP)

Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, quận 5 (ảnh minh họa: báo SGGP)

Cô Phạm Thị Bé Hiền chia sẻ, việc rà soát học lực của học sinh khi năm học kết thúc là hoàn toàn rất bình thường. Học sinh giỏi thì cần được bồi dưỡng, học sinh nào yếu thì cần được phụ đạo thêm. Đây là hoạt động bình thường của ngành giáo dục, của nhà trường.

Thế nhưng, năm học 2021-2022 có một điểm đặc biệt là căng thẳng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh học trực tuyến nhiều hơn trực tiếp, nên các em sẽ rất thiệt thòi. Chất lượng học trực tuyến không thể bằng trực tiếp được.

Chính vì thế, nhà trường rất quan tâm và giúp đỡ học sinh. Số lượng học sinh cần đi học phụ đạo cũng không khác gì so với các năm học trước. Hiện giờ dịch Covid-19 đang ổn tại Thành phố Hồ Chí Minh, nên việc củng cố kiến thức cho học sinh có thể yên tâm hơn. Các em sẽ học mỗi môn học một buổi/tuần.

Những năm trước, nhà trường cũng đã từng tổ chức học phụ đạo cho học sinh yếu, nhưng có năm chỉ có một vài em học sinh học lực yếu, thì giao cho giáo viên tự kèm, hỗ trợ.

Năm nay, nhà trường sẽ mở lớp phụ đạo tập trung dành cho các em học sinh có điểm bài kiểm tra cuối học kỳ 2 thấp.

Việt Dũng