Tư vấn tuyển sinh khác biệt của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

23/04/2018 07:33
Trần Phương
(GDVN) - Ngày 22/4, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức ngày hội Tư vấn tuyển sinh AJC Open Day 2018. Ngày hội đã thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh tham gia.

Đây là lần đầu tiên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Ngày hội Tư vấn tuyển sinh với quy mô lớn cùng những hoạt động bên lề hấp dẫn.

Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh 2018 đã đem đến những thông tin chính xác và đầy đủ nhất về 38 ngành/chuyên ngành của Học viện, đồng thời giải đáp các thắc mắc chung về phương án tuyển sinh năm 2018 cùng những hoạt động trải nghiệm học tập, tham quan giúp các em học sinh và phụ huynh hiểu hơn về một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực Báo chí, Truyền thông, Lý luận chính trị tại Việt Nam.

Tư vấn tuyển sinh khác biệt của Học viện Báo chí và Tuyên truyền ảnh 1
Phó giáo sư Mai Đức Ngọc đã giải đáp nhiều điểm mới trong tuyển sinh năm 2018 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. (Ảnh: LC)

Phó giáo sư, Tiến sĩ Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Trưởng ban tổ chức Ngày hội tư vấn Tuyển sinh 2018 cho biết:

“Với sự tư vấn, chia sẻ từ các cán bộ tư vấn tuyển sinh, các chuyên gia hàng đầu, ban tổ chức hi vọng rằng các em sẽ có định hướng đúng đắn cho việc lựa chọn công việc tương lai, chuẩn bị hàng trang vào đời”.

Tại ngày hội, các em học sinh, các vị phụ huynh đã được gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với đại diện của các cán bộ tư vấn tuyển sinh trong khối lý luận và nghiệp vụ báo chí truyền thông, tiếp cận thông tin mới nhất, đầy đủ nhất về phương án tuyển của nhà trường.

Thay mặt nhà trường, Phó giáo sư, Tiến sĩ Mai Đức Ngọc, trưởng ban quản lý đào tạo của nhà trường đã giải đáp thắc mắc một số điểm mới trong công tác tuyển sinh năm 2018.

Từ các hoạt động tư vấn, các em học sinh đã lựa chọn ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở thích, điều kiện của bản thân và gia đình.

Nhiều ngành nghề mới được tuyển sinh năm 2018 đã thu hút sự quan tâm của các phụ huynh và học sinh.

Trong đó, chuyên ngành  Truyền thông chính sách của Khoa Tuyên truyền – Chính trị học được bắt đầu tuyển sinh từ năm 2018.

Theo Tiến sĩ, Giảng viên cao cấp Lương Ngọc Vĩnh, chuyên ngành Truyền thông chính sách là một chuyên ngành mới và khoa Tuyên truyền là đơn vị đầu tiên được giao nhiệm vụ đào tạo trong cả nước.

Tư vấn tuyển sinh khác biệt của Học viện Báo chí và Tuyên truyền ảnh 2
Các chuyên ngành đào tạo mới  thu hút nhiều thí sinh quan tâm (Ảnh: LC)

Là một chuyên ngành mới, cơ hội việc làm của sinh viên chuyên ngành Truyền thông chính sau khi ra trường là rất lớn.

Trong đó, cử nhân ngành truyền thông chính sách có thể làm chuyên viên phụ trách truyền thông của các cơ quan Đảng, Chính phủ (bộ, ngành), các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan đơn vị sự nghiệp công lập, vũ trang.

Chuyên viên cho các cấp tỉnh, thành phố, quận, huyện… chuyên viên truyền thông cho các tổ chức quốc tế, truyền thông nội bộ tập đoàn kinh tế…

Tư vấn tuyển sinh khác biệt của Học viện Báo chí và Tuyên truyền ảnh 3Học viện Báo chí đính chính thông tin trong cuốn "Những điều cần biết năm 2018"

Bên cạnh những chuyên ngành mới, các vị phụ huynh và học sinh cũng được các thầy cô giáo, giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tư vấn các chương trình liên kết đào tạo với các trường đại học, tổ chức giáo dục quốc tế…

Ngày hội cũng mang đến nhiều hội thảo hữu ích như: Hội thảo “Bí kíp ôn thi môn Năng khiếu Báo chí”, “Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với ngành Truyền thông”.

Trong Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh đại diện của các cán bộ tuyển sinh của Học viện cũng đã giải đáp các thông tin và những điểm mới về kỳ thi Năng khiếu Báo chí năm 2018 được tổ chức vào tháng 7 tới đây.

Dưới đây là một số hình ảnh ngày Hội tư vấn tuyển sinh phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ghi nhận:

Tư vấn tuyển sinh khác biệt của Học viện Báo chí và Tuyên truyền ảnh 4
Ngày hội tư vấn tuyển sinh đã thu hút hàng ngàn lượt tham gia của phụ huynh và học sinh (Ảnh:LC)
Tư vấn tuyển sinh khác biệt của Học viện Báo chí và Tuyên truyền ảnh 5
Nhiều vấn đề về tuyển sinh cũng được trao đổi và giải đáp trực tiếp (Ảnh: LC)
Tư vấn tuyển sinh khác biệt của Học viện Báo chí và Tuyên truyền ảnh 6
Nhiều học sinh quan tâm đến chuyên ngành đào tạo mới và các hoạt động liên kết đào tạo quốc tế.
Tư vấn tuyển sinh khác biệt của Học viện Báo chí và Tuyên truyền ảnh 7
Ngay tại Ngày hội tư vấn, nhiều học sinh đã chọn cho mình chuyên ngành phù hợp với năng lực và nguyện vọng của bản thân.
Tư vấn tuyển sinh khác biệt của Học viện Báo chí và Tuyên truyền ảnh 8
Bên cạnh hoạt động tư vấn, các em học sinh con được trực tiếp tham quan cơ sở vật chất cũng như hoạt động đào tạo của trường.
Tư vấn tuyển sinh khác biệt của Học viện Báo chí và Tuyên truyền ảnh 9
Các trải nghiệm thực tế giúp các em có cái nhìn đúng đắn hơn về ngôi trường cung như cách mình được đào tạo.
Trần Phương