Tuyển sinh 2012: Ngày hội hướng nghiệp cho HS, SV khối ngành kinh tế

17/03/2012 09:43 Xuân Trung
(GDVN) - Đáp ứng nguyện vọng của học sinh - sinh viên, buổi tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh sẽ được tổ chức quy mô tại trường ĐH Ngoại thương vào ngày 18/3 tới.

Theo đó, chương trình tư vấn hướng nghiệp sẽ được Diễn đàn sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội ( FTU-Forum) phối hợp với Đoàn trường Đại học Ngoại thương tổ chức cả ngày 18/3.


Cụ thể:

Buổi sáng tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho những sinh viên năm cuối, chuẩn bị ra trường để có được những hướng lựa chọn, cách thức tìm cơ hội việc làm thích hợp nhất.

Nội dung tư vấn sẽ xoay quanh việc: Giới thiệu chung về triển vọng nghề nghiệp của sinh viên khối ngành kinh tế nói chung và FTU nói riêng. Tư vấn, định hướng nghề nghiệp triển vọng trong tương lai về xu hướng và chính sách tuyển dụng (cơ hội việc làm, tiền lương,…) từ các diễn giả hàng đầu đến từ các doanh nghiệp hàng đầu trong khối lĩnh vực kinh tế tài chính như xuất nhập khẩu, ngân hàng, kế toán – kiểm toán,…

Buổi chiều tư vấn tuyển sinh cho học sinh lớp 12, những em đang chuẩn bị bước vào kỳ thi ĐH, CĐ. Buổi tư vấn sẽ mang đến cho các em học sinh những  định hướng, tầm nhìn và cách lựa chọn ngành nghề phù hợp với khả năng, sở thích…

Ảnh minh họa Internet

Tham gia ngày hội hướng nghiệp của trường ĐH Ngoại Thương có sự tham gia của các diễn giả:  Ông Nghiêm Tiến Sĩ – Phó Giám Đốc PG Bank; Bà Hồ Thúy Ngọc - Giảng viên FTU - Tổ trưởng bộ môn Luật Đại học Ngoại thương; Bà Nguyễn Thùy Dương - PTGĐ KPMG Vietnam; Bà Nguyễn Thị Thu Hải - Trưởng phòng nhân sự DVF; Ông Nguyễn Thanh Hải_Phó tổng giám đốc công ty đầu tư và phát triển quốc tế.

Buổi tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh được tổ chức tại Phòng hội thảo Trung tâm hợp tác phát triển nguồn nhân lựcViệt Nam - Nhật Bản (VJCC) - Đại học Ngoại thương.

Trong những năm gần đây, Đại học Ngoại thương là một trong những trường Đại học hàng đầu Việt Nam về chất lượng tuyển sinh đầu vào cũng như chất lượng đào tạo.

Năm 2011, Đại học Ngoại thương là nơi đầu quân của thủ khoa toàn quốc khối A Lê Cao Nguyên với số điểm 29,5 và của rất nhiều học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế.

Để xứng đáng với niềm tin của các học sinh giỏi từ khắp các tỉnh thành, trường Đại học Ngoại thương có chất lượng đào tạo vô cùng đảm bảo với những ngành, chuyên ngành phong phú, nhiều tiềm năng như:  Kinh tế, Quản trị, Tài chính...

Ngày hội tuyển sinh “FTU – Con đường ra biển lớn 2012” là một trong những chương trình trọng tâm của FTU-Forum. Chương trình được tổ chức thường niên vào tháng 3 hằng năm tại trường Đại học Ngoại thương.


Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

 Đổi mới Giáo dục

 Xem nhiều nhất trong tháng


Xuân Trung