Tuyên dương 50 nhà giáo tiêu biểu đạt giải thưởng Võ Trường Toản

29/11/2021 14:33
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên dương 50 nhà giáo tiêu biểu, có những thành tích xuất sắc cống hiến cho ngành giáo dục, đạt giải thưởng Võ Trường Toản.

Ngày 29/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tuyên dương 15 Nhà giáo ưu tú của thành phố, 50 nhà giáo tiêu biểu, bao gồm 17 cán bộ quản lý và 33 giáo viên các cấp, các bậc học đã có những thành tích xuất sắc trong việc cống hiến cho ngành giáo dục thành phố, đạt giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24, năm 2021.

Mong các thầy cô là đầu tàu của ngành giáo dục thành phố

Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các thế hệ lãnh đạo của Thành phố Hồ Chí Minh luôn nhất quán quan điểm giáo dục đào tạo luôn là quốc sách, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai, tạo động lực then chốt cho sự phát triển.

Chính vì vậy, tạo điều kiện cho đội ngũ thầy cô giáo, những “chiến sĩ” trực tiếp trên bục giảng an tâm trong công tác, với chế độ và chính sách thỏa đáng, có cơ hội thuận lợi nhất để phát triển, được học tập, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ…là yếu tố quyết định không chỉ với ngành giáo dục mà còn cả tương lai của thành phố, dân tộc.

Tuyên dương 50 nhà giáo tiêu biểu đạt giải thưởng Võ Trường Toản ảnh 1

50 thầy cô giáo xuất sắc đạt giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 - năm 2021 (ảnh: P.L)

Những thầy cô được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú và những thầy cô được trao tặng giải thưởng Võ Trường Toản hôm nay là đại diện cho tất cả những tấm gương thầy cô giáo thầm lặng, luôn tận tụy với nghề, lan tỏa năng lượng tích cực cho đội ngũ thầy cô giáo của thành phố mang tên Bác.

Ông Dương Anh Đức mong mỏi các thầy cô được tuyên dương và tôn vinh trong ngày hôm nay sẽ là những đầu tàu của toàn ngành giáo dục thành phố, tiếp tục lan tỏa lòng yêu nghề, mến trẻ, tinh thần ham học hỏi, không ngừng đổi mới và sáng tạo trên bục giảng, nhiệt huyết với nghề, đạo đức và nhân cách cao quý, nhằm tiếp tục động viên, dẫn dắt những thế hệ thầy cô giáo trẻ vững vàng với sự nghiệp trồng người.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị ngành giáo dục thành phố tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh những chế độ, chính sách đãi ngộ xứng đáng, để thầy cô có đời sống vật chất, tinh thần thoải mái, yên tâm công tác.

Cô hiệu trưởng lặn lội vào “vùng đỏ” hỗ trợ học sinh

Trước đó, cũng tại buổi lễ này, trong phần giao lưu với cô Bùi Minh Tâm – Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh (quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), các đại biểu tham dự đã xúc động khi được biết cô Tâm trong đợt dịch Covid-19 vừa qua đã rất nhiều lần lặn lội vào “vùng đỏ”, trao tặng sách, đồ dung học tập hỗ trợ cho các học sinh của mình bị F0.

Nói tại buổi lễ, cô Minh Tâm cho hay, đợt dịch vừa qua, có rất nhiều em học sinh của trường bị ảnh hưởng. Nhiều em bị F0, thậm chí là cả gia đình đều phải đi cách ly. Thấy học sinh của mình khó khăn như vậy, cô Bùi Minh Tâm đã tìm cách vận động mạnh thường quân mua sách vở, đồ dùng học tập, mang tới nhà để các em có điều kiện học trực tuyến.

Tuyên dương 50 nhà giáo tiêu biểu đạt giải thưởng Võ Trường Toản ảnh 2

Các thầy cô đạt giải thưởng chia sẻ, giao lưu tại buổi lễ (ảnh: CTV)

Là người đã gắn bó với ngôi trường Lương Thế Vinh ngay từ những ngày đầu thành lập, khi trường còn ở hệ bán công nên nhiều phụ huynh rất e ngại, cô Bùi Minh Tâm đã xây dựng định hướng ngôi trường hạnh phúc.

Bằng chính những nỗ lực hàng ngày của mình, luôn cố gắng và học hỏi, cô Tâm đã lèo lái, xây dựng được một ngôi trường văn minh, hiện đại như ngày hôm nay.

Trong khi đó, chia sẻ tại phần giao lưu, thầy Trần Tiến Đức (Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận 11) cho biết, từ một công nhân thì thầy đã nỗ lực phấn đấu, tự học để có thể lấy được học vị Tiến sĩ ở tuổi 59.

Tinh thần tự học, say mê học tập luôn được thầy Đức truyền đạt đến các em học sinh học hệ bổ túc buổi tối, giúp học viên vững tin, thực hiện ước mơ của mình.

Việt Dũng