Những loài động vật khổng lồ nhất trên trái đất

29/04/2012 12:00 Tạ Vân (theo mnn)
(GDVN) -Con người luôn tự cho mình là quan trọng nhất trên hành tinh. Nhưng khi nói về kích cỡ thì con người lại chỉ như một hạt đậu nhỏ bé bên cạnh các loài động vật to tương đương một sân bóng chày.
Đây là loài cá mập Carcharocles megalodon khổng lồ dài gần 16m với bộ hàm đủ lớn để nuốt chửng một con tê giác. Loài này sống cách đây khoảng 1,5 triệu năm. Một số người tin rằng chúng vẫn còn sống ẩn lấp đâu đó dưới đáy đại dương sâu nhất mặc dù chưa có bằng chứng chính xác về điều này.
Con bọ cạp biển khổng lồ đáng sợ này có tên Jaekelopterus rhenaniae, dài hơn 2m và sống cách đây khoảng 400 triệu năm. Các chuyên gia cho rằng loài bọ cạo biển khổng lồ này có lẽ đã phải trải qua một “cuộc đua tiến hóa” để đạt được kích thước như thế này và một sô chuyên gia khác cũng cho rằng loài này chính là tổ tiên của bọ cạp ngày nay.
Gấu Bắc Cực là loài gấu lớn nhất trên trái đất hiện nay với chiều cao hơn 2m. Tuy nhiên, loài này vẫn còn khá khiêm tốn khi đem so với những con gấu Nam Mỹ khổng lồ mặt ngắn. Loài gấu Nam Mỹ này được biết đến với cái tên Arctodus, nặng 1.589 kg và cao gần 3,5m. Các nhà khoa học cho rằng loài này sống lang thang ở khu vực Nam Mỹ cách đây khoảng 500.000 đến 2 triệu năm.
Argentavis magnificens, con chim lớn nhất trái đất, trông giống như chiếc tàu lượn siêu tốc. Loài chim này được cho là sống cách đây 6 triệu natại Argentina với kích thước tương đương chiếc máy bay Cessna 152, sải cánh dài 6,5 m, lông dài bằng thanh kiếm Samurai và tôc độ bay là 150 mph.
Sarcosuchus được mệnh danh là “hoàng đế cá sấu ăn thịt ”, sống tại châu Phi, cách đây khoảng 100 triệu năm. Con cá sấu này dài hơn 12m, ạng 8,75 tấn, hàm rộng gần 2m với 100 chiếc răng. Các chuyên gia tin rằng thức ăn của nó có thể gồm cả những con khủng long nhỏ.
Với chiều cao gần 37m và năng 100 tấn, đây được coi là loài khủng long lớn nhất trên trái đất từ trước đến nay sống cách ngày nay 100 triệu năm.
Spinosaurus là động vật ăn thịt lớn nhất sống vào khoảng 100 năm đến 93 triệu năm trước đây, nặng 10 tấn và cao 18m. Phần lưng của loài này có những đốt xương giống như cánh buồm cao hơn 2m và là loài khủng long có đầu dài nhất gần 2m.
Đây là con rắn dài nhất trái đất với chiều dài 6m, được tìm thấy ở khu vực Đông Nam Á.  No không có nọc độc và thường được thuần hóa làm vật nuôi.
Con cá voi xanh này dài hơn 30m, năng 150 tấn và lưỡi của nó đủ cho khoảng 50 người đứng lên.Loài này bị đe dọa tuyệt chủng từ giữ thập niên 60 và chỉ còn 10.000 con được cho là còn sống đến ngày nay.
Trong khi những con cá voi xanh là loài to lớn nhất dưới biển thì voi châu Phi lại là loài lớn nhất trên cạn. Voi châu Phi có tuổi thọ 70 tuổi, cao 4m, nặng hơn 6 tấn. Đây có lẽ là loài động vật sạch sẽ nhất hành tinh vì chúng rất thích tắm. Giống như cá voi xanh, loài này cũng đang bị đe dọa tuyệt chủng
Tạ Vân (theo mnn)