7 thủ thuật hữu hiệu giúp chăm sóc nội thất cho 'xế cưng'

24/05/2012 10:10
HD (Theo Auto Vina)
(GDVN) - Nội thất là nơi bạn "giáo tiếp" với chiếc xe hàng ngày. Chính vì vậy, nó cần nhận được sự quan tâm đúng mức!
1. Bảo vệ nội thất khỏi tác động từ Mặt trời:
7 thủ thuật hữu hiệu giúp chăm sóc nội thất cho 'xế cưng' ảnh 1
Đương nhiên, môi trường lý tưởng để bạn đỗ xe là trong gara hay các tầng hầm đỗ xe trong khách sạn, khu chung cư. Tuy nhiên, nếu bạn không tìm được một nơi như vậy, hãy cố gắng bảo vệ nội thất của bạn khỏi tia UV và nhiệt từ mặt trời bằng cách đỗ xe ở bất kỳ nơi nào có bóng râm như dưới tán cây hay mái che. Hoặc bạn có thể dùng các tấm chắn nắng bán rất sẵn trên thị trường, kết hợp với việc mở hé cửa kính để khí nóng trong nội thất thoát ra ngoài.

2. Dọn dẹp nội thất thường xuyên bằng các dụng cụ thích hợp:
7 thủ thuật hữu hiệu giúp chăm sóc nội thất cho 'xế cưng' ảnh 2
Bụi bẩn và các loại đồ uống tràn ra do sự bất cẩn của hành khách có thể nhanh chóng làm bào mòn nội thất của xe bạn. Hãy dọn dẹp chúng bằng máy hút bụi và một miếng mút mềm. Sử dụng loại máy hút bụi với công suất lớn (các loại máy cầm tay không giắc cắm thường quá yếu) và chọn loại đầu hút thích hợp để tránh làm xước các chi tiết bên trong nội thất. Lau sạch các bề mặt phẳng bằng mút xốp đã thấm nước sạch hoặc chất tẩy rửa nhẹ.

3. Sử dụng tấm lót thảm:
7 thủ thuật hữu hiệu giúp chăm sóc nội thất cho 'xế cưng' ảnh 3
Tấm lót thảm sẽ giúp bảo vệ nội thất của xe bạn khỏi bùn đất và nước. Tốt nhất nên chọn tấm lót làm từ cao su hay nhựa mềm. Chúng có thể được làm sạch một cách dễ dàng và ít bị xê dịch. Các loại thảm khác cũng có thể được sử dụng, tuy nhiên chúng nhanh chóng bị sờn hay cũ đi nhanh chóng.

4. Chú ý đến các gioăng cao su:
7 thủ thuật hữu hiệu giúp chăm sóc nội thất cho 'xế cưng' ảnh 4
Thường xuyên kiểm tra các gioăng cao su nhằm đảm bảo chúng luôn kín và không bị lão hóa. Sử dụng các dung dịch dành riêng cho cao su để bảo dưỡng chúng. Tuy nhiên hãy lưu ý đến thành phần của dung dịch, vì các sản phẩm có nguồn gốc từ dầu sẽ làm hư hại cao su.
5. Giữ cho nội thất da không bị khô và nứt:
7 thủ thuật hữu hiệu giúp chăm sóc nội thất cho 'xế cưng' ảnh 5
Nội thất da đem lại cho xe bạn sự sang trọng, có độ bền khá cao và không yêu cầu sự chăm sóc thường xuyên. Tuy nhiên, theo thời gian chúng cũng bị lão hóa hay cũ đi. Trước hết, hãy sử dụng các dung dịch tẩy rửa dành riêng cho da để lau sạch bụi bẩn và các vết nhơ. Sau đó đợi cho khô rồi sử dụng các dung dịch bảo vệ bề mặt da. Lớp bảo vệ được tạo ra bởi các dung dịch này sẽ giúp bạn dễ dàng làm sạch nội thất hơn trong tương lai và ngăn không cho bề mặt da bị ố. Tốt nhất nên chọn loại dung dịch bảo vệ có kèm thêm chất dưỡng da.

6. Các loại vật liệu bọc nội thất khác cũng cần được quan tâm đúng mức:

Bạn có thể sử dụng các dung dịch lau chùi bề mặt ghế sa lông trong nhà để sử dụng cho ghế nỉ của xe. Tuy nhiên trước khi sử dụng cho nội thất của xe, tốt nhất nên thử trước xem loại dung dịch đó có làm biến màu hay hỏng sợi vải không. Xịt từng ít một, sau đó dùng khăn sạch để lau hết bọt. Đối với bề mặt bọc nhung, dùng bàn chải với lông mềm cọ nhẹ nhàng để giữ nguyên vân của vải.

7. Để một tấm khăn bên dưới ghế dành cho trẻ em:

Những em bé thường hay đánh rơi đồ ăn. Những đồ ăn này làm cho nội thất của bạn bị ố. Để tránh những hư hỏng cho bề mặt.
Điểm nóng
Xe đẹp - người đẹp
Sao chơi xe
Mô tô khủng Xe cổ
Ngắm xế khủng Sự cố xe
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Bugatti
Bugatti Veyron
BMW Audi
Lexus Hyundai
Vespa cổ Toyota
Mitsubishi Ferrari
Lamborghini Ducati
HD (Theo Auto Vina)