Thí sinh Cao Thị Thảo, Đại học Sư phạm Hà Nội - MS 24

15/12/2012 07:59
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Cao Thị Thảo, Đại học Sư phạm Hà Nội với món "Chè trôi tôm thịt".
"Đến với hương vị Việt với sự nhẹ nhàng thanh cao xứ Huế tôi cảm nhận được những thay đổi đang cựa mình thức dậy. Tôi háo hức đến với cuộc thi với mục tiêu là người chiến thắng, với cơ hội thử sức bằng năng lực tìm tòi và nhanh nhạy của tuổi trẻ. Để rồi… Tôi khám phá ra những nét riêng sâu sắc trong tâm hồn hương vị Việt. Vô hình trung tôi thấy tôi thấy mình như bị cuốn vào chuyến hành trình nhưng bởi một sức hút khác – sức hút của quê hương của sự nồng nàn hương Việt. Tôi cảm nhận rõ hơn dáng dấp quê hương,cái vị riêng biệt của món ăn làm từ tay mẹ. Tôi yêu… Tình yêu đến dịu dàng cho những hương vị ngọt ngào thanh cao nhưng mang đậm bản sắc dân tộc- đơn giản và sâu sắc. Hương vị Umami… Tôi mơ… Đến một ngày đất Việt, hương vị Việt,hương vị Umami ấy người người trên thế giới biết đến. Khách thập phương nô nức đến Việt Nam để tìm hiểu nét đẹp ẩm thực này. Giấc mơ có thật… Tôi tin tình yêu, niềm tự hào và nỗi lo sẽ hóa sức mạnh khi mỗi người Việt Nam sẵn sàng hành động và gieo hành động bằng chính phần sức nhỏ bé của mình. Không phải một người con đất Huế nhưng đến với cuộc thi này tôi mang đến một hương vị rất đặc biệt từ món ăn mang tên “ chè trôi tôm thịt”. Từ những nguyên liệu đời thường, gần gũi với người dân Việt như bột gạo nếp, đỗ xanh, tôm, thịt hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị đặc trưng chỉ có ở xứ Huế, ở người Việt. Cái vị mặn mát ở nhân như khó khăn ta gặp phải trong cuộc đời nhưng nó được bao bọc bởi vị ngọt ngào thanh cao của đỗ xanh như những gì ta sẽ đạt được sau những cố gắng nỗ lực. Phải chăng nó cũng giống như phẩm chất của người Việt kiên cường dẻo dai nhưng thanh cao thuần khiết. Từ cách trình bày cũng mang một ý nghĩa riêng của nó “Một cây làm chẳng nên non/Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Đó là hương vị Umami- là tình yêu quê hương đất nước luôn có trong tôi.Trong tâm hồn người Việt… "
"Đến với hương vị Việt với sự nhẹ nhàng thanh cao xứ Huế tôi cảm nhận được những thay đổi đang cựa mình thức dậy. Tôi háo hức đến với cuộc thi với mục tiêu là người chiến thắng, với cơ hội thử sức bằng năng lực tìm tòi và nhanh nhạy của tuổi trẻ. Để rồi… Tôi khám phá ra những nét riêng sâu sắc trong tâm hồn hương vị Việt. Vô hình trung tôi thấy tôi thấy mình như bị cuốn vào chuyến hành trình nhưng bởi một sức hút khác – sức hút của quê hương của sự nồng nàn hương Việt. Tôi cảm nhận rõ hơn dáng dấp quê hương,cái vị riêng biệt của món ăn làm từ tay mẹ. Tôi yêu… Tình yêu đến dịu dàng cho những hương vị ngọt ngào thanh cao nhưng mang đậm bản sắc dân tộc- đơn giản và sâu sắc. Hương vị Umami… Tôi mơ… Đến một ngày đất Việt, hương vị Việt,hương vị Umami ấy người người trên thế giới biết đến. Khách thập phương nô nức đến Việt Nam để tìm hiểu nét đẹp ẩm thực này. Giấc mơ có thật… Tôi tin tình yêu, niềm tự hào và nỗi lo sẽ hóa sức mạnh khi mỗi người Việt Nam sẵn sàng hành động và gieo hành động bằng chính phần sức nhỏ bé của mình. Không phải một người con đất Huế nhưng đến với cuộc thi này tôi mang đến một hương vị rất đặc biệt từ món ăn mang tên “ chè trôi tôm thịt”. Từ những nguyên liệu đời thường, gần gũi với người dân Việt như bột gạo nếp, đỗ xanh, tôm, thịt hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị đặc trưng chỉ có ở xứ Huế, ở người Việt. Cái vị mặn mát ở nhân như khó khăn ta gặp phải trong cuộc đời nhưng nó được bao bọc bởi vị ngọt ngào thanh cao của đỗ xanh như những gì ta sẽ đạt được sau những cố gắng nỗ lực. Phải chăng nó cũng giống như phẩm chất của người Việt kiên cường dẻo dai nhưng thanh cao thuần khiết. Từ cách trình bày cũng mang một ý nghĩa riêng của nó “Một cây làm chẳng nên non/Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Đó là hương vị Umami- là tình yêu quê hương đất nước luôn có trong tôi.Trong tâm hồn người Việt… "
Ban Biên Tập