Thí sinh Phạm Thị Thanh Thảo, Đại học Ngoại thương Hà Nội - MS 41

Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Phạm Thị Thanh Thảo, Đại học Ngoại thương Hà Nội với món "Nem rán".
"Đây là một món ăn không quá phức tạp nhưng cần sự kiên trì và khéo tay một chút. Nhân nem quyết định rất lớn đến chất lượng của nem nên mình đặc biệt chú ý khâu này trong quá trình thực hiện. Cách làm nhân nem: Miến ngâm nước lạnh, rồi sau đó đem cắt nhỏ, nấm hương thái nhỏ, mộc nhĩ thái chỉ thật nhỏ rồi băm vụn, hành củ đập dập, băm vụn, tỏi băm nhỏ. Trong các loại rau để làm nhân cùng thông thường nên chọn cà rốt, vì cà rốt có màu đỏ sẽ làm cho màu sắc phong phú hơn (nên cho một chút cà rốt thôi vì vị cà rốt rất hay át các vị khác. Và không thể quên hành lá tươi thái nhỏ. Những loại rau đệm này sẽ làm cho món nem có màu sắc phong phú, ăn đỡ ngán hơn. Trộn tất cả các loại nguyên liệu đã băm nhỏ vào, thịt, nấm hương, mộc nhĩ, miến, tỏi, hành, ... các loại rau đã băm nhỏ, cho 1 chút bột ngọt vị Umami để nhân được đậm đà hơn , trộn tất cả vào và băm lại một lần nữa cho các loại nguyên liệu quyện vào nhau, sau đó cho trứng vào, đảo đều 1 lần nữa. Điều này sẽ làm cho nhân không bị rời, không khô và nem dễ cuốn hơn. Cuối cùng bạn kết hợp nhân nem với các công đoạn khác để tạo nên món nem rán hoàn chỉnh như mình làm trong ảnh nhé!"
Ban Biên Tập
Đang tải tin...