Thí sinh Trần Thị Xuyên, Nghi Lộc, Nghệ An - MS 54.

08/11/2012 12:00
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Trần Thị Xuyên, xóm 4, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An với món "Cá Lá Cam sốt cà chua".
"Một món ăn đặc sản của quê tôi nói riêng và mảnh đất miền trung nói chung. Các bước làm món ăn này thì không quá cầu kì. Nguyên liệu cần có :một con cá lá cam, cà chua, rau mùi, rau thơm và gia vị. Cách chế biến: Cá lá cam được làm sạch sau đó được tẩm ướp gia vị đầy đủ để khoảng 15 phút. Cà chua được rửa sạch cắt thành từng múi. Sau đó êm cá vào chiên trong dầu ăn, khi cá bắt đầu vàng giòn đem cá ra. Tiếp theo dùng dầu ăn xào cà chua cùng các gia vị như bột ngọt đậm đà tinh chất Umami, tiêu, đường, và không quên kèm theo một chút ớt để món ăn bớt tanh. Sau khi nước sốt cà chua bắt đầu sôi cho cá Cam đã chiên giòn vào trong chảo cà chùa nấu sôi lên để cá ngấm với nước sốt cà chua rồi bày ra đĩa kèm theo rau thơm bày lên trên. Một món ăn bắt mắt và hấp dẫn khiến tôi không thể cưỡng lại được".
"Một món ăn đặc sản của quê tôi nói riêng và mảnh đất miền trung nói chung. Các bước làm món ăn này thì không quá cầu kì. Nguyên liệu cần có :một con cá lá cam, cà chua, rau mùi, rau thơm và gia vị. Cách chế biến: Cá lá cam được làm sạch sau đó được tẩm ướp gia vị đầy đủ để khoảng 15 phút. Cà chua được rửa sạch cắt thành từng múi. Sau đó êm cá vào chiên trong dầu ăn, khi cá bắt đầu vàng giòn đem cá ra. Tiếp theo dùng dầu ăn xào cà chua cùng các gia vị như bột ngọt đậm đà tinh chất Umami, tiêu, đường, và không quên kèm theo một chút ớt để món ăn bớt tanh. Sau khi nước sốt cà chua bắt đầu sôi cho cá Cam đã chiên giòn vào trong chảo cà chùa nấu sôi lên để cá ngấm với nước sốt cà chua rồi bày ra đĩa kèm theo rau thơm bày lên trên. Một món ăn bắt mắt và hấp dẫn khiến tôi không thể cưỡng lại được".
Ban Biên Tập