Thí sinh Trần Yến Ly, Nguyễn Trãi, Hà Nội - MS 09

14/11/2012 14:39 Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Trần Yến Ly, Nguyễn Trãi, Hà Nội với món "Lẩu cá kèo".
"Lẩu cá kèo là một trong những lựa chọn ưa thích của gia đình tôi mỗi dịp cuối tuần. Lẩu cá kèo mang hương vị miền nam đặc trưng. Nước dùng lẩu có vị chua dịu nhẹ của lá giang, thả nguyên con cá kèo béo ngậy và ăn kèm với rau đắng, kèo nèo và bún tươi rất ngon. Cách làm món lẩu này như sau: Đầu tiên nước dùng: Cho xương vào xoong hầm khoảng 1h đồng hồ, khi sôi đun nhỏ lửa, hớt bọt. Sau đó cho 1 cái xoong khác lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm sau đó đổ nước dùng vào, đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cho lá giang vào, nếm thử lúc nào có vị chua vừa miệng thì thôi. Ngoài ra khi ăn cho 1 ít sa tế vào để có vị cay ấm, cho hành lá tươi thái khúc, tiếp đến cho cá kèo vào, nhúng thêm rau sống vào ăn cùng với bún tươi. Cuối cùng gắp ra chén và chấm với nước mắm nguyên chất, cho thêm chanh, ớt, và bột ngọt đậm đà tinh chất Umami.. Với cách làm như trên gia đình tôi đã có những giấy phút quay quần ấm cúng bên nồi lẩu cá kèo"
Ban Biên Tập