Tuyển Anh bị 'cưỡng chế' hát quốc ca

22/06/2012 18:18 C.K
(GDVN) - Hẳn các CĐV của ĐT Anh rất hài lòng khi mỗi lần cử hành lễ chào cờ, họ lại được thấy các tuyển thủ đồng thanh hát quốc ca rất trang nghiêm.
Sự thay đổi đó đến rất bất ngờ, bởi ở hai trận giao hữu trước thềm EURO 2012 với Bỉ và Na Uy, số lượng các tuyển thủ Anh hát quốc ca chỉ độ nửa đội hình. Người ta dễ thấy đó là những Hart, Terry, Lampard hay Gerrard. Số còn lại thì lẩm bẩm, người lại mồm im thin thít.

Rooney cùng Terry hát quốc ca hăng say

Theo điều tra của tờ Sportsmail, tất cả xuất phát từ mệnh lệnh của Hoàng gia Anh. Không muốn phải thấy sự hời hợt dành cho quốc gia nước nhà, nhất là trong một giải đấu lớn như EURO 2012, những người đứng đầu Hoàng gia Anh đã gửi một thông điệp đến Sir Adrian Bevington, trưởng đoàn Tam sư dự EURO với nội dung tất cả các thành viên, từ HLV Hodgson cho đến BHL lẫn cầu thủ đều phải hát quốc ca.

HLV Hodgson cũng vậy

Mệnh lệnh ấy ngay lập tức được thực thi triệt để. HLV Hodgson rất biết cách làm gương cho các học trò khi thể hiện bài quốc ca một cách xông xáo. Thậm chí khi máy quay liếc qua ông, người ta còn nghe thấy rõ ràng nhà cầm quân này hát rất to. Những anh chàng lười hát trước kia như Ashley Cole, Rooney… giờ cũng nhiệt tình hơn hẳn.

Hát quốc ca là một sự thể hiện cho lòng yêu nước, cho tinh thần dân tộc và trên hết là quyết tâm trước khi lâm trận. Phải chăng, thành tích tuyệt vời của Tam sư tại vòng bảng EURO 2012 (nhất bảng D với 7 điểm) xuất phát từ sự thay đổi, từ mệnh lệnh của Hoàng gia ấy?
BẤM XEM ẢNH ĐẸP EURO 2012
BẤM XEM MỸ NỮ VÀ EURO
Điểm nóng
Lịch thi đấu/Bảng xếp hạng EURO 2012
Bên lề EURO 2012

Clip đặc sắc/Clip bàn thắng, trận đấu EURO

Lịch sử các VCK EURO
Tường thuật các trận đấu
Điểm binh 16 đội tuyển dự EURO 2012
EURO xấu xí
Vòng loại EURO 2012
Dự đoán tỷ số trúng thưởng
Bạn đọc bình luận
C.K