Bốc thăm EURO 2012: Anh và Pháp e dè lẫn nhau

08/03/2012 09:50
C.K
(GDVN) - Nằm cùng bảng với ĐT Anh, một trong những ứng viên cho danh hiệu vô địch, ĐT Pháp hiểu mình sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Vì thế mà một loạt tên tuổi của bóng đá Pháp đều thể hiện rõ sự e dè Tam sư, ít ra cũng ở khía cạnh những lời tuyên bố. Có lẽ vì người Pháp hiểu vị thế của mình đã xuống rõ rệt sau những giải đấu thất vọng vừa qua. Và minh chứng rõ ràng nhất là việc trước lễ bốc thăm chia bảng, Les Bleus bị xếp vào nhóm 4, nghĩa là nhóm bị đánh giá thấp nhất.

Thái độ lo ngại ĐT Anh được thể hiện qua tuyên bố của thủ thành Lloris: “Với 1 suất trong nhóm 4, tôi cứ lo ngại rằng tình thế của ĐT Pháp còn gian nan hơn nữa. Nhưng khá may là chúng tôi rơi vào một bảng đấu vẫn còn cơ hội. Với những Ukraine, Thụy Điển và Anh thì khó khăn là ngang nhau. Thụy Điển chơi rất đoàn kết, Ukraine có lợi thế sân nhà. Song, tôi vẫn ngại ĐT Anh nhất. Với bất kỳ đối thủ nào, ở mọi giải đấu nào, người Anh luôn được coi trọng”.

Hugo Lloris sợ người Anh...
Hugo Lloris sợ người Anh...

Thủ thành số 1 của Lyon và ĐT Pháp cũng xem Tam sư là ứng viên cho 1 vé vào tứ kết: “Có lẽ ĐT Anh sẽ giành lấy ngôi đầu và chúng tôi cùng Ukraine, Thụy Điển sẽ tranh tấm vé còn lại. Đây mới chỉ là lý thuyết, mọi thứ còn chờ kịch tính trên sân cỏ. Trước mắt, chúng tôi cần xác định rõ tư tưởng để tập trung tối đa cho chiến dịch sắp tới”.

Trong khi đó, về phía người Anh, họ lại tỏ ra khá hài lòng với kết quả bốc thăm. HLV Capello là người hớn hở hơn cả: “Tôi hài lòng với kịch bản này. Tôi ngại ĐT Pháp nhất, vì chỉ cách đây ít lâu, họ đã vượt qua chúng tôi ngay tại Wembley. Đó là bài học mà các học trò của tôi phải ghi nhớ. Còn Ukraine và Thụy Điển, mỗi đội đều có thế mạnh riêng. Thụy Điển chưa bao giờ chịu khuất phục ĐT Anh ở các giải đấu lớn, trong khi Ukraine chắc sẽ nhận được rất nhiều sự cổ vũ từ các CĐV nhà. Tôi hy vọng các học trò sẽ biết phấn đấu để chinh phục bảng của mình”.

... trong khi Capello cũng chẳng thể cười khi biết mình chung bảng với người Pháp
... trong khi Capello cũng chẳng thể cười khi biết mình chung bảng với người Pháp

Ở một động thái khác, LĐBĐ Anh và LĐBĐ Hà Lan ngay sau lễ bốc thăm đã chính thức duyệt đề xuất đá giao hữu vào ngày 29/2/2012. Thực ra trận đấu này đã được tổ chức vào tháng 08/2011 nhưng vì bạo động ở London nên bị hoãn. Và nay, khi biết mình không phải nằm chung bảng với nhau, cả phía Anh lẫn Hà Lan đều nhiệt tình thông qua quyết định thử lửa vào ngày 29/2/2012.

C.K