Alex Ferguson cân nhắc dẫn dắt đội tuyển Anh

11/02/2012 07:17 Theo TTVH
Quyết định cuối cùng của Sir Alex sẽ được đưa ra vào ngày Cá tháng Tư năm nay.

Trong số những ứng cử viên cho vị trí HLV trưởng đội tuyển Anh mà Capello bỏ lại, thật bất ngờ là có cả tên HLV Alex Ferguson của M.U.

Nhìn vào thành tích và kinh nghiệm của Ferguson, cũng như cá tính mạnh mẽ và khả năng "kiềm cương" các ngôi sao của ông, thật khó có ứng viên nào xứng đáng dẫn dắt "Tam sư" hơn. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là Fergie không đời nào chịu rời M.U giữa chừng, và một hợp đồng bán thời gian có vẻ cũng không khiến ông cảm thấy hứng thú.

Tuy nhiên, trong buổi họp báo mới đây, vị HLV già người Scotland lại khiến các phóng viên bất ngờ khi đùa rằng ông muốn nhận chiếc ghế mà Capello bỏ lại. Thậm chí còn có cả kế hoạch cụ thể cho công việc mới. "Hôm nay FA đã tiếp cận David Gill (Giám đốc điều hành của M.U) để nói chuyện với tôi. Tôi đã nói với họ rằng tôi sẽ đưa ra quyết định vào ngày 1/4 tới", Ferguson trả lời câu hỏi của phóng viên với vẻ dí dỏm.

Tất cả đều biết Ferguson là một người Scotland, và người Scotland với người Anh thì vốn chẳng ưa gì nhau, dù cùng thuộc Vương quốc Anh. Thế nên nếu được FA bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển Anh, thì đó là cơ hội không thể tốt hơn để Ferguson… phá hoại đội bóng này. "Đó là một ý kiến hay", ông nói tiếp. "Tôi có thể cho họ "xuống hạng"".

Trong trường hợp FA không chấp nhận lời đề nghị của Ferguson, người mà ông cho rằng thích hợp nhất để dẫn dắt "Tam sư" lúc này là Harry Redknapp, lúc này cũng đang dẫn đầu danh sách những ứng viên. "Harry là người thích hợp nhất cho công việc này", Ferguson nói, lúc này với vẻ nghiêm túc thực sự. "Ông ấy có kinh nghiệm, được hỗ trợ, có nhân cách, và rất hiểu với môn thể thao này".


Ferguson ủng hộ Redknapp dẫn dắt đội tuyển Anh.

"Ông ấy đã thay đổi vận mệnh của mọi đội bóng mà ông ấy tới dẫn dắt, vì thế ông ấy là sự lựa chọn đúng đắn. Cần phải có người giỏi nhất với những phẩm chất tốt đẹp nhất. Một HLV trẻ không có cơ hội ở đây".

Nếu nhận lời dẫn dắt tuyển Anh, Redknapp nhiều khả năng cũng sẽ chỉ làm bán thời gian. Lý do là Tottenham lúc này đang mơ mộng sẽ giành được chức vô địch Anh đầu tiên sau 40 năm, và họ sẽ không đời nào để thuyền trưởng của mình ra đi dễ dàng. Theo Ferguson, nếu điều đó xảy ra, Redknapp sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Bản thân Ferguson khi còn dẫn dắt Aberdeen từng nhận lời dẫn dắt đội tuyển Scotland ở World Cup 1986 sau cái chết bất ngờ của Jock Stein, và ông thấy rằng đó là một trải nghiệm "thực sự khó khăn".

Theo TTVH