Án treo giò của Rooney được giảm xuống còn 2 trận

08/12/2011 22:40 Đỗ Âu
(GDVN) - Nhưng 2/3 vòng bảng EURO 2012, “gã Shrek” vẫn sẽ phải ngồi ngoài xem ĐT Anh thi đấu.
Sau khi có mặt trong trận thua 0-2 của MU trước FC Basel , Rooney đã ở lại Thụy Sĩ và tới Nyon để cùng với Fabio Capello tham gia vào buổi đối chất với tiểu ban kỷ luật của UEFA. Và kết quả của cuộc họp đã như ý muốn của tất cả người Anh.

Những thành viên của tiểu ban kỷ luật đã phần nào bị ấn tượng mạnh với chiếc thẻ đỏ của Rooney trong trận Montenegro - Anh. Người nhận cú chuồi bóng của R10, Miodrag Dzudovic đã nói với UEFA rằng bản thân anh cảm thấy án phạt là quá nặng và nên được giảm nhẹ. Tổ chức bóng đá hàng đầu châu Âu này cuối cùng cũng đã chấp nhận hạ mức án, từ 3 trận ban đầu xuống chỉ còn 2 trận.
Được giảm án xuống còn 2 trận nhưng Rooney vẫn phải cẩn thận với mỗi tấm thẻ vàng anh nhận phải

Như vậy, Wayne Rooney có thể đá được trận Ukraine - Anh ở lượt trận cuối cùng bảng D. Tất nhiên, anh không được ra sân trong hai trận trước đó với Pháp và Thụy Điển.

Tuy nhiên, các thành viên tiểu ban kỷ luật cũng gài thêm điều kiện, rằng Rooney vẫn có thể bị cấm thi đấu trọn vòng bảng nếu “ăn” bất cứ thẻ đỏ nào tại cúp châu Âu (cụ thể hơn, Europa League) lẫn trong màu áo ĐTQG từ giờ tới hết mùa bóng. Có nghĩa là, mỗi lần cựu tiền đạo của Everton chuồi bóng anh sẽ phải cân nhắc hành động của mình hết sức chi li.

Ngoài ra, Rooney cũng đã hứa sẽ thực hiện trách nhiệm dạy trẻ em đá bóng như một hành động nhằm thể hiện sự ăn năn hối lỗi với UEFA.
Đỗ Âu