Arsenal va vào AC Milan, Chelsea chạm mặt Napoli

16/12/2011 19:18 Thể thao Giáo Dục Việt Nam
(GDVN) - Kết quả bốc thăm vòng knock-out Champions League đã mang tới những cặp đấu Anh Ý hết sức thú vị, giống như ở mùa giải 2007-08 và 2008-09.
Man United và Man City bị loại khiến vòng 16 đội Champions League năm nay bớt đi tính hấp dẫn. Kết quả bốc thăm cũng dự báo sẽ có những cái tên làng nhàng kiểu Lyon, Zenit hoặc Benfica ở vòng tứ kết.
Các ngôi sao này sẽ đụng nhau ở vòng 1/8.

Giáo Dục Việt Nam
gửi đến bạn đọc kết quả bốc thăm vòng knock-out đầu tiên Champions League 2011-12. Ngay sau đó sẽ là lễ bốc thăm vòng 1/16 và 1/8 Europa League, với các hạt giống là Man City, Man United và Valencia…

Nhóm hạt giống: Bayern Munich, Inter Milan, Benfica, Real Madrid, Chelsea, Arsenal, APOEL, Barcelona

Nhóm không hạt giống: Napoli, CSKA Moscow, FC Basel, Olympique Lyon, Bayer Leverkusen, Olympique Marseille, Zenit St Petersburg, AC Milan
Kết quả bốc thăm.

Kết quả: Lyon - APOEL. Napoli - Chelsea. Milan - Arsenal. Basel - Bayern Munich. Leverkusen - Barcelona. CSKA Moscow - Real Madrid. Zenit - Benfica. Marseille - Inter Milan.

Dự đoán 8 đội vào tứ kết của Giáo Dục Việt Nam: Lyon, Chelsea, Arsenal, Bayern, Barca, Real, Benfica, Inter.

AC Milan là đội bóng đại gia duy nhất không nằm trong nhóm hạt giống, bởi vậy, các đối thủ của nhóm hạt giống đều cầu nguyện để không phải gặp CLB Italy. Và cuối cùng, đội bóng kém may mắn ấy chính là Arsenal.

Còn nhớ ở mùa giải 2007-08, Arsenal cũng gặp AC Milan, khi ấy đang là ĐKVĐ ở giai đoạn này và đội bóng Anh đã xuất sắc thắng với tổng tỷ số 2-0. Những người lập công, Cesc Fabregas và Adebayor, nay đều đã không còn là Pháo thủ.

Đại diện còn lại của nước Anh - Chelsea, cũng phải gặp đại diện của nước Ý là Napoli. Sau những gì đã thể hiện trước Man City, đội bóng Naples đã chứng tỏ họ cũng là một đối thủ rất ‘xương xẩu’ dù kinh nghiệm đá ở giải đấu cấp cao nhất lục địa già không nhiều.

Đại diện thứ ba của nước Ý, cựu vô địch Inter Milan, sẽ thi đấu với một cựu vô địch khác là Olympique Marseille.

Trong khi 2 đại diện của Anh và 2 đại diện Ý phải đấu chéo nhau thì 2 đại diện Tây Ban Nha lại dễ thở hơn nhiều. ĐKVĐ Barcelona gặp Bayer Leverkusen vốn chỉ có tiếng nói trong biên giới nước Đức, trong khi Real Madrid thậm chí còn thoải mái hơn với lá thăm ghi danh CSKA Moscow.

Một ‘đại gia’ khác là Bayern Munich được ‘tặng’ món quà FC Basel. Dù đội bóng Thụy Sĩ đã gây chút bất ngờ khi loại Man United nhưng với phong độ quá xuất sắc ở vòng bảng, ‘Hùm xám’ sẽ dễ dàng giải mã ẩn số này.

Hai cặp đấu đáng chán nhất là Lyon gặp APOEL (Đảo Síp) và Zenit St Petersburg đối đầu Benfica.

--------


Kết quả bốc thăm vòng knock-out đầu tiên Champions League 2011-12:

Cặp thứ nhất: Lyon gặp APOEL (Đảo Síp), cặp đấu chán nhất của vòng 1/8.

Cặp thứ hai: Napoli gặp Chelsea, liệu Chelsea có giúp Man City trả nợ đội bóng Naples?

Cặp thứ ba: Milan đối đầu Arsenal. Arsenal đã đụng vào trúng đội bóng khó chơi nhất của nhóm không hạt giống.

Cặp thứ tư: FC Basel gặp Bayern Munich.

Cặp thứ năm: Bayer Leverkusen va trúng ĐKVĐ Barcelona. Hai mùa giải trước, Leverkusen cũng phải gặp Barca ở vòng knock-out và dĩ nhiên là đại diện Đức đã thua te tua.

Cặp thứ sáu: CSKA Moscow đối đầu Real Madrid.

Cặp thứ bảy: Zenit St Petersburg đụng Benfica. Thêm một cặp đấu đáng chán nữa.

Cặp cuối cùng: Olympique Marseille gặp Inter Milan.

* Mời bạn đọc theo dõi cập nhật trực tiếp lễ bốc thăm Europa League để biết được 'vận mệnh' của hai 'đại gia' Man United và Man City.
Thể thao Giáo Dục Việt Nam