Bảng siêu tử thần 'đón đầu' Tây Ban Nha ở Euro 2012

03/12/2011 00:20 C.K
(GDVN) - Đường đường là nhà ĐKVĐ, là ứng viên số 1 cho chức vô địch, ấy vậy mà Tây Ban Nha vẫn phải vã mồ hôi chờ giờ bốc thăm.

Chưa đầy 24 tiếng nữa, buổi lễ bốc thăm nhằm chọn ra 4 bảng của VCK Euro 2012 sẽ diễn ra tại Kiev, Ukraine. Mỗi đội mỗi cảm giác, các ông lớn thì nơm nớp lo âu, mong sao mình nằm ở bảng không khó, trong khi các ‘chú lùn’ thì tinh thần thoải mái, bởi họ biết dù có ra sao thì mình vẫn sẽ đến Ba Lan - Ukraine với cái đầu nhẹ nhàng.

Tây Ban Nha và Anh rất có thể sẽ nằm chung bảng

Về phía các ông lớn, chắc chắn đau đầu nhất sẽ là nhà ĐKVĐ châu Âu và thế giới Tây Ban Nha. Khi mà dù được xếp vào nhóm hạt giống nhưng nguy cơ họ phải nằm chung bảng với những ông lớn khác như Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha hay Anh hoàn toàn có thể xảy ra. Chính người trong cuộc, HLV Vicente Del Bosque cũng không thể giấu nổi nỗi lo này: “Vị thế của TBN đã khác năm 2008 rất nhiều. Vì vậy chúng tôi cũng ở vào một hoàn cảnh khó khăn hơn khi giờ là đội bóng phải bảo vệ chức vô địch. Năm nay, các nhóm đã xáo trộn quá nhiều, dẫn đến nguy cơ tiềm tàng ở tất cả các bảng. Đức, Italia, Pháp hay Anh đều đáng ngại và thật không may là họ hoàn toàn có thể chung bảng với Tây Ban Nha”.

Theo tính toán, TBN đang đứng trước khả năng, dù biết nó chỉ xảy đến trong tình thế xui xẻo nhất là phải đụng độ một lúc 3 nhà vô địch châu Âu ngay từ vòng bảng. Đó là Đức (hoặc Italia - nhóm 2), Hy Lạp (nhóm 3) và Pháp hoặc Đan Mạch (nhóm 4). Bởi lẽ, Ba Lan và Ukraine, 2 cái tên thuộc tầm trung nhưng là chủ nhà nên nghiễm nhiên được xếp vào nhóm hạt giống. Hạt giống còn lại là Hà Lan. Đồng nghĩa các thế lực khác của bóng đá châu Âu bị phân tán đi khắp các nhóm, dẫn đến kết cục rất có thể xảy ra là sẽ xuất hiện một bảng… siêu tử thần.

C.K