Barca, Real độc chiếm, MU góp vui ở Đội hình tiêu biểu 2011

10/01/2012 09:48 C.K
(GDVN) - Song song với những danh hiệu cá nhân, FIFA cũng công bố đội hình tiêu biểu của năm 2011 trong gala tại Zurich (Thụy Sĩ) đêm qua.

Cũng như ở cuộc đua cá nhân, Barca lại tiếp tục là 'độc cô cầu bại' trong cuộc bình chọn đội hình tiêu biểu năm 2011 vừa qua. Trong đội hình với sơ đồ 4-3-3 đó, thầy trò Pep Guardiola góp mặt đến 5 đại diện, và dĩ nhiên chiếm tỷ lệ lớn nhất. Họ gồm: Messi, Xavi, Iniesta, Piqué và Dani Alves.

Những cái tên này, xem ra chẳng ai có thể phủ nhận màn trình diễn ấn tượng của họ suốt năm vừa qua. Iniesta dù không ra sân đều đặn vẫn biết đặt dấu ấn của mình, Pique là điểm tựa vững vàng cũng như là ngòi nổ nguy hiểm của Barca. Trong khi đó, Dani Alves bấy lâu nay vẫn xứng danh là hậu vệ phải hay nhất thế giới. Còn Messi, Xavi, danh hiệu QBV, QBĐ lần lượt dành cho họ là sự đảm bảo không thể thuyết phục hơn.

Đội hình tiêu biểu 2011

Trpng 6 vị trí còn lại, khá ngạc nhiên khi chỉ là cuộc chia sẻ giữa Real Madrid và Manchester United. Real có Iker Casillas, Sergio Ramos , Xabi Alonso và Cristiano Ronaldo, trong khi Quỷ đỏ nước Anh cũng đóng góp 2 đại diện là trung vệ Vidic và Wayne Rooney. Xét một cách công bằng, việc Real lẫn Man Utd được góp mặt không thể thuyết phục bằng những nhân tố của Barcelona, xong không thể phủ nhận thành tích của 2 đội bóng này tại Champions League (Real lọt vào bán kết còn Man Utd lọt vào chung kết) đã nâng đỡ họ rất nhiều.

Dù sao, với việc được góp mặt cùng Barca ở Đội hình tiêu biểu năm 2011, Real lẫn Man Utd cũng có một chút gì đó cảm giác mình được ngồi ngang mâm Barca, dù thực tế, mỗi lần đụng độ và một lần họ phải nhận thất bại ê chề.

C.K