Beckham giải nghệ vì… Messi

17/05/2013 09:23 Như Ngọc
(GDVN) - Beckham quyết định sẽ giải nghệ sau khi bị Messi qua mặt trong trận đấu với Barca ở tứ kết Champions League.
Buổi chiều thứ Tư tại Paris, trong căn phòng sang trọng của khách sạn Le Bristol, Beckham đã nói chuyện với Gary Neville, người bạn thân từ thời còn học việc ở M.U. Beckham thông báo anh sẽ giải nghệ vào cuối mùa.

Beckham quyết định nghỉ hưu sau khi bị Messi qua mặt.

Cựu tuyển thủ từng có 115 trận khoác áo đội tuyển Anh cũng đã lý giải về lý do dẫn tới quyết định rời xa sân cỏ của mình theo cách nửa đùa nửa thật. Theo lời Becks, anh quyết định sẽ không gia hạn hợp đồng với Paris Saint-Germain mà sẽ giải nghệ sau khi bị Lionel Messi qua mặt trong trận đấu với Barcelona ở tứ kết lượt đi Champions League tại Paris.

“Khi Messi chạy băng qua trước mặt tôi, tôi đã quyết định sẽ giải nghệ. Nhưng tôi cảm thấy rất vui vì những danh hiệu mình từng giành được. Trong nhiều năm, tôi đã chứng kiến những cầu thủ giải nghệ. Khi nói chuyện với họ, họ đều nói rằng họ biết họ đã sẵn sàng nghỉ ngơi. Tôi cũng vậy, tôi đã sẵn sàng. Dĩ nhiên đây là một quyết định khó khăn bởi tôi cảm thấy vẫn còn đủ sức chơi bóng đỉnh cao và đã thể hiện điều đó trong 6 tháng qua. Nhưng tôi luôn tự nhủ rằng mình sẽ giải nghệ trên đỉnh cao. Nếu anh hỏi chuyện tôi từ 8 tháng trước, tôi sẽ bảo rằng tôi muốn vô địch Pháp, giành Cúp Quốc gia Pháp và kết thúc ở đó. Tôi đã có cơ hội khi gia nhập PSG và cảm thấy đây là thời điểm thích hợp”, Becks nói với người bạn Gary Neville.
Như Ngọc