Beckham trở thành cầu thủ hưởng lương 'khủng' nhất thế giới

26/11/2011 12:30 Đỗ Âu
(GDVN) - Mức lương không chỉ dành cho việc đá bóng, khi Paris Saint-Germain muốn lăng xê tên tuổi CLB lẫn cả Ligue 1.
Theo tờ Daily Mail, Paris Saint-Germain (PSG) đang tiến sát David Beckham với một thỏa thuận cực lớn, 14 triệu euro chỉ cho bản hợp đồng 18 tháng. Nếu chấp nhận, Beckham sẽ hưởng lương 800.000 euro/tháng, trở thành cầu thủ có thu nhập từ bóng đá cao nhất, kỷ lục đang giữ bởi Samuel Eto’o.

Cựu tiền vệ của Manchester United sẽ chính thức trở thành người tự do vào tháng 1 tới đây sau 4 năm phục vụ dưới màu áo của Los Angeles Galaxy và đoạt MLS Cup năm nay. Nhiều lời đồn đoán cho rằng anh sẽ chọn quê nhà làm bến đỗ tiếp theo của sự nghiệp, nhưng chính Beck đã khẳng định không trở lại Anh chơi bóng.

Paris Saint-Germain đã quan tâm tới Beck kể từ khi họ nhận được sự hậu thuẫn tài chính to lớn từ các ông chủ người Qatar (giống như Man City). Và khi Beckham vẫn còn là một ngôi sao ăn khách, PSG hy vọng sẽ dùng ảnh hưởng của anh để biến họ thành một “siêu cường bóng đá” cũng như quảng bá cho Ligue 1, giải đấu ít được quan tâm nhất trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu.

Nếu chấp nhận đề nghị của PSG, Beckham sẽ có một khoản thu nhập ước khoảng 800.000 euro/tháng. Và hơn nữa, anh sẽ có cơ hội để được chơi ở Champions League và có thêm điều kiện để chuẩn bị cho Thế vận hội London sẽ diễn ra vào mùa hè 2012.
Đỗ Âu