Capello vừa bước chân đi, Rooney đã vội tìm thầy mới

09/02/2012 09:57 Bích Bùi
(GDVN) - Sau khi dành vài lời tri ân cho HLV vừa từ chức Fabio Capello, Wayne Rooney đã tiến cử Harry Redknapp dẫn dắt đội tuyển Anh.

Sự ra đi đột ngột của HLV Fabio Capello khiến giới cầu thủ Anh không khỏi sốc. Họ bày tỏ cảm xúc của mình trên trang cá nhân Twitter.
Rooney xót xa cho Capello.

Tiền đạo Wayne Rooney: "Capello đã ra đi. Một người đàn ông tốt và một HLV giỏi. Hãy dùng một người Anh thay ông ấy. Tôi chọn Harry Redknapp."

Trung vệ Rio Ferdinand: "Capello từ chức… Cái gì đây…”

Nhìn lại 4 năm giông bão của Capello ở đội tuyển Anh


Tiền vệ Jack Wilshere:
"Mỗi người có quyền phán xét Capello theo cách của mình nhưng với một cầu thủ còn trẻ như tôi mà đã được trao cơ hội chơi cho ĐTQG, đó là một niềm tin lớn, vì thế tôi chỉ có thể nói lời cảm ơn ông ấy.”

Hậu vệ phải Kyle Walker: "Thật đau lòng khi thấy Fabio Capello ra đi, ông ấy đặt nhiều niềm tin ở tôi và cho tôi trận đấu quốc tế đầu tiên. Tôi thực sự muốn nói cảm ơn ông.”

Hậu vệ Glen Johnson: "Tin buồn khi thấy Capello rời bỏ đội bóng. Một người đàn ông tốt và một HLV tốt.”

Cựu đội trưởng tuyển Anh Alan Shearer không giấu được cảm xúc của mình: "Tôi sốc và ngỡ ngàng. Tôi thực sự kinh ngạc.”

Các cựu danh thủ và bình luận viên nổi tiếng ở Anh cũng lên tiếng về sự ra đi bất ngờ của Don Fabio. Gary Lineker, cây săn bàn khét tiếng của tuyển Anh và hiện là BLV chương trình Match of the Day bày tỏ quan điểm: “Việc để mất HLV ngay trước mùa hè (EURO 2012) chỉ sau một sự bất đồng không phải là một điều lý tưởng. FA rất cứng rắn và Capello cũng rất cương quyết.”

Cựu danh thủ Gary Lineker cũng bày tỏ sự tin tưởng với HLV Harry Redknapp: “Tôi đã hâm mộ Redknapp từ rất lâu.”

Gareth Southgate, cựu hậu vệ tuyển Anh lại chọn HLV đội U-21 Anh Stuart Pearce, thay vì Harry Redknapp.

Martin Keown, hậu vệ chém đinh chặt sắt một thời của tuyển Anh thì bình luận: "Capello đã đánh rơi kiếm vì Terry." “Chuyện này thật kỳ dị. Tôi ủng hộ FA nhưng khi nhìn lại, tôi nghĩ sẽ tốt hơn khi John Terry chủ động trao trả băng đội trưởng và Capello không đánh rơi kiếm,” Keown bày tỏ quan điểm.

Danny Mills
, cựu hậu vệ tuyển Anh lại bày tỏ mối quan ngại lớn: "Tôi sốc. Chúng ta đều biết Fabio Capello không hạnh phúc với tình cảnh này. Nay thì chúng ta không có HLV mà cũng chẳng có đội trưởng. Vì thế tôi nghĩ FA đã xử lý tình huống thực sự quá tồi. Chúng ta phải gấp rút tìm HLV. Chúng ta tin Harry Redknapp nhưng liệu Redknapp có làm tốt không khi đóng hai vai chèo ở Tottenham và tuyển Anh?"
Bích Bùi