'Chạy trốn' khỏi tuyển Anh, Capello bỏ luôn nghề huấn luyện?

09/02/2012 10:25 Hữu Tuấn (tổng hợp/Dân Việt)
Nhà cầm quân 65 tuổi người Italia từng nghĩ đến chuyện bỏ nghề HLV sau khi kết thúc hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Anh. HLV Capello cũng nhận được nhiều lời chào mời với mức lương "khủng".

Mới đây, trong buổi lễ tôn vinh cầu thủ, HLV và trọng tài xuất sắc nhất Serie A mùa giải 2010-2011 vừa qua tại Milan, trả lời giới truyền thông, HLV Capello nói: “Chắc chắn, tôi chỉ dẫn dắt đội tuyển Anh tới hết Euro 2012. Sau đó, tôi sẽ trở về Italia để làm bình luận viên bóng đá. Nếu thấy mình vẫn còn sức khỏe và đam mê, tôi mới tiếp tục nhận lời dẫn dắt một đội bóng khác.

HLV Capello và tuyển Anh đã không thành công ở World Cup 2010.

Ở thời điểm này, tôi cảm thấy hài lòng với cuộc sống tại đảo quốc sương mù. Tuy nhiên, không khí bóng đá ở Italia luôn mang tới cho tôi một cảm xúc rất đặc biệt”.

HLV Capello cùng từng nhận được lời mời chào với mức lương khá hấp dẫn từ gã nhà giàu mới nổi của bóng đá Nga là Anzhi Makhachkala. Hiện chưa rõ đây có phải là một nguyên nhân dẫn đến việc Capello từ chức HLV đội tuyển Anh hay không.

Tuy nhiên, Capello đã xác định sẽ chia tay đội tuyển Anh khi từng khẳng định: “Tôi cảm thấy rất tự hào khi được dẫn dắt một đội bóng lớn như tuyển Anh. Nhưng tôi biết xác định điểm dừng cho mình. Chắc chắn, tôi sẽ ra đi để tìm kiếm bến đỗ mới sau khi Euro 2012 kết thúc”.

Hữu Tuấn (tổng hợp/Dân Việt)