CHÍNH THỨC: Roberto Mancini bị sa thải!

14/05/2013 07:10 H.Q
(GDVN) - Tạm biệt ông, Mancini. Manchester City đã chính thức đưa ra quyết định sa thải HLV người Italia.

Trận thua Wigan ở FA Cup có lẽ là cái cớ cuối cùng mà Manchester City cần để xem xét lại Roberto Mancini sau 3 mùa giải (đầy đủ) dẫn dắt đội bóng, và cuối cùng quyết định đã được chính thức đưa ra.

Trên trang chủ của City viết: “Manchester City rất lấy làm tiếc khi phải tuyên bố rằng ông Roberto Mancini đã bị cách chức với tư cách là huấn luyện viên trưởng”.

“Đây là một quyết định khó khăn đối với các ông chủ, chủ tịch và Ban giám đốc, và đây là hệ quả của một quá trình xem xét lại mùa giải đã được lên kế hoạch từ trước”.

“Bất chấp nỗ lực cao độ của tất cả mọi người, CLB đã thất bại trong việc đạt được bất kỳ mục tiêu nào trong năm nay, ngoại trừ việc đoạt được vé dự Champions League. Điều này, kết hợp với một nhu cầu phát triển một cách tiếp cận tổng thể tới mọi mặt của CLB, đã khiến CLB quyết định rằng cần phải có HLV mới trong mùa giải 2013/14”.


Chủ tịch Khaldoon Al Mubarak tuyên bố: “Thành tích của Roberto Mancini đã nói lên tài năng của ông và ông ấy có được sự tôn trọng cũng như lòng biết ơn của ngài Sheik Mansour, tôi và toàn bộ Ban giám đốc vì những nỗ lực làm việc không biết mệt mỏi. Ông ấy đã làm được điều mà ông đã hứa hẹn, đó là chấm dứt 35 năm không danh hiệu và vô địch Anh năm 2012”.

“Các CĐV yêu mến Roberto Mancini, và cá nhân tôi xin được gửi lời cám ơn tới ông vì sự tận tâm với công việc cũng như tình bạn”.

Trợ lý Brian Kidd sẽ là người tạm quyền vai trò HLV của Man City trong thời gian CLB tìm HLV mới, và Manuel Pellegrini được trông đợi sẽ là HLV chính thức được lựa chọn.

Trớ trêu làm sao, quyết định này được đưa ra khi chỉ 1 ngày nữa là kỷ niệm tròn 1 năm ngày Sergio Aguero ghi bàn thắng muộn giúp Manchester City vô địch Premier League.

H.Q