Cú sốc Terry: Tước băng đội trưởng tuyển Anh, nghỉ đá EURO 2012

03/02/2012 18:36 Bão Quốc (theo DailyMail)
(GDVN) - Và có thể anh sẽ không tham dự EURO 2012 với Tam Sư mùa hè này.
Liên đoàn bóng đá Anh (FA) vừa có quyết định tước chiếc băng đội trưởng của John Terry. Trung vệ của Chelsea đã được trực tiếp thông báo qua một cuộc điện thoại từ chủ tịch FA David Bernstein.

Và quyết định này sẽ khiến FA rơi vào một cuộc tranh cãi với HLV trưởng đội tuyển Anh Fabio Capello. Nhà cầm quân người Ý vẫn muốn Terry đeo băng thủ quân trong thành phần triệu tập dự EURO 2012 tại Ukraine & Ba Lan mùa hè năm nay, bất chấp tư cách người đại diện cho một tập thể tầm cỡ quốc gia mà Terry đang có đã từ lâu bị đặt dấu hỏi vì những scandal.
John Terry mất băng đội trưởng ĐT Anh lần thứ hai trong sự nghiệp

Terry giờ sẽ phải tự quyết định xem liệu mình có muốn tham dự EURO 2012 hay không. Anh đang phải chịu cảnh đơn độc khi ngoài Capello và Chelsea, cả FA lẫn dư luận nước Anh đều không chấp nhận hành động phân biệt chủng tộc của Terry với Anton Ferdinand của Queens Park Rangers, em ruột của đồng đội Rio Ferdinand ở đội tuyển.

Về phía Fabio Capello, ông cho rằng đây là một quyết định chủ quan, duy ý chí khi Terry chưa hề bị ghép vào bất cứ tội danh nào. Phiên toàn xử cầu thủ này đã được dời tới 9/7/2012, tức tạo điều kiện để Terry dự EURO.

Đây là lần thứ hai Terry bị mất băng đội trưởng. Lần đầu tiên diễn ra vào năm 2010 khi mối quan hệ vụng trộm của anh với tình nhân của cựu đồng đội Wayne Bridge bị phát hiện. Mặc dù vậy khi đó quyết định là do chính Capello đưa ra, còn lần này lại khác.
Sự bảo vệ của Fabio Capello là vô ích, Terry đã gây ra quá nhiều scandal

John Terry sẽ không có mặt trong trận đấu với Manchester United trên sân Stamford Bridge ngày 5/2 này do vừa thực hiện ca phẫu thuật đầu gối, hơn nữa nếu ra sân e rằng anh sẽ bị bẽ mặt trong phần bắt tay thủ tục trước trận.

Hiện đã có tin đồn FA muốn sa thải Fabio Capello sau khi ông có những phát ngôn bảo vệ Terry. Tin này chưa được chứng thực, nhưng Don Fabio dù sao cũng sẽ ra đi sau khi hết nhiệm vụ với Tam Sư mùa hè năm nay.
Bão Quốc (theo DailyMail)