Đội hình tiêu biểu của bóng đá châu Âu (tuần từ 23/4 – 29/4)

30/04/2012 15:20 Đỗ Âu
(GDVN) - Điểm trung bình của các cầu thủ được dựa trên con số thống kê do hãng thống kê thể thao OptaSports cung cấp.
Premier League: Hai màn trình diễn đỉnh cao của hai tiền đạo Luis Suarez và Fernando Torres giúp họ chiếm trọn 2 suất trên hàng công của đội hình tiêu biểu tuần này. Nhưng đội có nhiều ứng viên góp mặt nhất là Tottenham (4 vị trí) bởi chiến thắng 2-0 trước Blackburn. Thắng lợi 4-0 trước Fulham của Everton giúp họ có hai vị trí được góp mặt, trong khi trận hòa 4-4 giữa Swansea và West Brom giúp mỗi đội có 1 người xuất hiện.
La Liga: 5 vị trí của Barcelona xuất hiện trong ĐHTB nhờ thắng lợi 7-0 trước Rayo Vallecano. Karim Benzema là cầu thủ duy nhất của Real góp mặt nhờ 2 bàn thắng và 1 pha kiến tạo trong trận thắng Sevilla 3-0. Zaragoza có 2 vị trí ở hàng phòng ngự, trong khi Malaga và Real Sociedad mỗi đội có 1 người.
Serie A: Juventus có chuỗi 8 chiến thắng liên tiếp mà mới nhất là màn hủy diệt Novara 4-0, giúp 4 vị trí xuất hiện trong ĐHTB. Napoli và Atalanta mỗi đội có 2 người, Cagliari có thủ môn Vlada Avramov, Cesena có Guillermo Rodriguez còn Inter chỉ có Wesley Sneijder.
Bundesliga: Chiến thắng 2-0 trước Stuttgart chỉ giúp Bayern Munich có thủ thành Hans-Jorg Butt xuất hiện trong khi Schalke 04 có những 5 người góp mặt ở cả 3 tuyến nhờ thắng lợi 4-0 trước Hertha Berlin. Nurnberg và Freiburg mỗi đội có 2 người góp mặt, còn Borussia Dortmund có Lucas Barrios ở hàng tiền đạo.
Ligue 1: Chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Toulouse của Montpellier có sự đóng góp lớn của hàng thủ, trong khi Auxerre sở hữu hàng công nguy hiểm nhất tuần này khi có 4 bàn thắng vào lưới Brest. Rennes có 2 vị trí xuất hiện, trong khi Lorient, Saint Etienne, Bordeaux và đội thua đậm nhất Toulouse mỗi đội có 1 người xuất hiện.
Đội hình toàn sao châu Âu: Chỉ cầu thủ có số điểm cao nhất ở vị trí mà mình thi đấu có thể xuất hiện.
Đỗ Âu