Gặp Milan là vận may lớn của Barca

21/12/2012 18:38 H.Q
(GDVN) - Mỗi loạt knock-out sẽ có những đội có được lợi thế từ những lá thăm, và vòng 1/16 Champions League không là ngoại lệ. Barca là một trong số đó và Milan chỉ thực sự mạnh ở cái tên.
1. Paris Saint-Germain (Valencia): Với một đội bóng lần đầu tiên dự Champions League sau nhiều năm vắng mặt, thì lá thăm Valencia là một cơ hội để Ibrahimovic và các đồng đội đi sâu ở giải năm nay. Valencia chưa bao giờ gây được dư chấn ở các loạt knock-out trong những năm qua và hiện tại họ cũng đang có một mùa giải không mấy sáng sủa với vị trí thứ 11 trên BXH La Liga cùng một chiếc ghế HLV không vững chắc sau khi đã sa thải Mauricio Pellegrino.
2. Barcelona (AC Milan): Phần lớn sức mạnh của Milan lúc này dựa vào đôi chân của tài năng trẻ Stephan El Shaarawy, và điều đó chứng tỏ một thực tế rằng Rossoneri đã không còn có một đội hình mạnh ở mọi tuyển nữa kể từ ngày Ibrahimovic và Silva ra đi. Nếu Barcelona tổ chức phòng ngự thật chặt chẽ và bắt chết được Shaarawy, cộng thêm khả năng nổ súng đều đặn của các trụ cột trên hàng công, thì xem như Milan sẽ hết đường đi tiếp. Ngay cả khi Ibra và Silva còn ở CLB này năm ngoái, Milan cũng không vượt qua nổi Barca.
3. Schalke 04 (Galatasaray): Đứng đầu bảng đấu có sự xuất hiện của Arsenal đã là một thành công lớn của đội bóng vùng mỏ, tuy nhiên họ cần có một cặp đấu dễ ăn ở vòng 1/16 để có thể đi sâu (tức sẽ kiếm thêm nhiều tiền). Galatasaray không đi sâu được ở Champions League trong những năm qua, trong khi Schalke đã vào bán kết mùa 2010/11. Một điều đáng nói là trong mùa giải mà Schalke vào bán kết, họ đứng tận thứ 14 ở Bundesliga, và vào lúc này, Schalke lại đang đứng thứ 7 (ngoài nhóm dự cúp châu Âu) và vừa sa thải HLV Huub Stevens cách đây không lâu.
4. Juventus (Celtic): Thực ra đây là lá thăm ít có lợi nhất trong những lá thăm có lợi nhất. Celtic đã vào vòng knock-out năm nay một cách thuyết phục trong bảng đấu có Barcelona và Benfica. Điều này buộc Juventus sẽ phải cẩn trọng hơn bao giờ hết bởi nếu như họ là một trong những đội chơi thể lực nhất ở Serie A, thì vào tháng 2 tới họ sẽ được gặp một trong những đội chơi rắn bậc nhất trong lịch sử bóng đá, và Juve lại có “truyền thống” đánh giá thấp những đối thủ nhỏ nhưng có lối đá cơ bắp.
H.Q