Guardiola mưu tạo vây cánh tại Bayern

17/01/2013 10:12 Tam Phong (Bóng đá +)
Sau khi chính thức được bổ nhiệm làm HLV Bayern kể từ tháng 7/2013, HLV Pep Guardiola đang lên kế hoạch đưa thân tín vào trong thành phần BHL đội bóng Đức.
Tối hôm qua (16/1), Bayern xác nhận đạt được thỏa thuận với Pep Guardiola . Theo đó, chiến lược gia Tây Ban Nha sẽ bắt đầu đảm nhiệm ghế HLV tại Bayern từ tháng 7/2013 đến mùa Hè năm 2016. HLV Guardiola từng mang về cho Barca 14 danh hiệu trong vòng 4 năm, tạo nên kỷ nguyên thành công nhất trong lịch sử đội bóng này, bao gồm 3 chức vô địch La Liga và 2 Champions League.

Vừa đồng ý đến Bayern, Guardiola tính tạo vây cánh

Tin từ nước Đức cho hay, cựu tiền đạo của Real và Schalke Raul Gonzalez đang được lựa chọn để trở thành phó tướng của Guardiola trong thành phần ban huấn luyện Bayern Munich vào năm tới.

Guardiola muốn tìm một người bạn đáng tin cậy, am hiểu về văn hóa và bóng đá Đức để giúp đỡ ông. Với hai năm thi đấu thành công trong màu áo Schalke (2010-2012), Raul là người thích hợp nhất bởi anh rất được lòng các CĐV ở đây và hiểu rất rõ nền bóng đá nước này.

Raul có mối quan hệ bàn bè hữu hảo với Guardiola khi cả 2 còn là những đồng đội trong màu áo ĐT Tây Ban Nha ở những năm giữa thập niên 90. Ngày Raul rời khỏi Real Madrid, anh từng chia sẻ rằng " Phải rời Tây Ban Nha, người mà tôi nhớ nhất chính là Guardiola..."
Tam Phong (Bóng đá +)