Harry Redknapp - ứng cử viên số 1 đã từ chối dẫn dắt tuyển Anh

10/02/2012 12:20 HOÀNG LINH (Bóng đá +)
Harry Redknapp, ứng viên số 1 trở thành HLV trưởng ĐT Anh đã gây bất ngờ khi khẳng định ông chưa từng nghĩ đến việc thay thế Fabio Capello.

HLV trưởng Tottenham - Harry Redknapp, đồng thời là ứng viên thay thế ngồi vào “chiếc ghế trống” của ĐT Anh lần đầu tiên lên tiếng sau những tin đồn liên quan đến tương lai của mình sau sự ra đi đột ngột của Fabio Capello. Chiến lược gia 64 tuổi này khẳng định ông chưa từng tơ tưởng đến việc sẽ thế chỗ Don Fabio bởi ông vẫn còn ràng buộc hợp đồng với Tottenham.

Hiện tại, tôi không muốn bàn về chiếc ghế HLV trưởng ĐT Anh. Tôi còn rất nhiều việc phải làm. Trước mắt Tottenham là ưu tiên số 1 của tôi. Chúng tôi sẽ có một trận đấu quan trọng vào Chủ nhật tới và tôi không muốn bị phân tâm. CĐV Tottenham là những người rất tuyệt vời và tôi không muốn phản bội niềm tin của họ”, HLV Redknapp chia sẻ với Sky Sports.

Harry Redknapp hóa ra không ham huấn luyện Tam Sư như người ta tưởng.

Và khi được hỏi về việc ông có sẵn sàng ra mặt giúp đỡ Tam Sư trong VCK EURO 2012 sắp diễn ra, HLV Redknapp thẳng thừng tuyên bố: “Tôi chưa sẵn sàng và chưa từng nghĩ về chuyện đó. FA mới là đơn vị quyết định xem ai là người xứng đáng dẫn dắt ĐT Anh. Tôi hy vọng họ sẽ thành công”.

Vị thuyền trưởng 64 tuổi này cũng chia sẻ cảm xúc trước quyết định từ chức chóng vánh của người đồng nghiệp Don Fabio. “Tôi rất sốc và ngạc nhiên trước hành động này. Tôi không tin Capello lại chia tay nước Anh bằng cách đó”.

Harry Redknapp: Xin lỗi, tôi là người của Tottenham!

Sau Wayne Rooney, đến lượt một cầu thủ khác của Man United là trung vệ Rio Ferdinand cũng ủng hộ “ông thầy cũ” Redknapp (2 người từng cộng tác ở West Ham) kế thừa vị trí của Capello.

“Điều ĐT Anh lúc này cần là một HLV người Anh. Harry Redknapp là lựa chọn hàng đầu của tôi”, Ferdinand đã viết trên trang Twitter cá nhân.

Có một chi tiết rất đáng chú ý liên quan đến Redknapp. Các cầu thủ Tottenham đã luyện tập ở khu huấn luyện Essex mà không có sự hiện diện của HLV trưởng. Người ra đồ rằng, không hiểu Redknapp vắng mặt vì bận gặp các quan chức FA để từ chối hay đang ấp ủ một kế hoạch nằm ngoài suy đoán của NHM.

HOÀNG LINH (Bóng đá +)